Hotline: 0989 383 685

Hành trình Tây Bắc và những kỷ niệm đẹp còn mãi 

Tròn 1 tháng từ khi ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, những hình ảnh và cảm giác vẫn mãi còn, như mới bữa qua vậy. Chuyến tới nửa tháng sở hữu biết bao kỷ niệm, mặc dù còn địa điểm nơi đoàn mình chưa có chinh phục hết, nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu nên và tham dự lửa trại của người Thái ở Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải tại Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ ở Lào Cai, đoạn  từ Lào Cai qua Hà Giang

Xem thêm: Tour du lịch Đông – Tây Bắc

​Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên đường tới đoạn trong khoảng đắm đuối Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – xã vang dội (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đấy cung đường của đội ngũ là đi từ Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã nơi lạc sang trục đường TL178 và TL177 (khu vực biên thuỳ giáp Trung Quốc), chính như vậy cả đoàn mới được dịp chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như vậy.

Trong đêm lửa tải cùng với người Thái tại vùng cao Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu phải, xem và hòa mình theo những điệu múa của người dân tộc Thái siêu đẹp và đậm vùng cao dung nhan văn hóa. Hôm đó cực kỳ vui. Chúng tôi cảm giác con người vùng cao siêu hiền và thân thiện.

Hình chụp trên phố tới trong khoảng thị trấn Bắc lặng đến Tà Xùa. Đoạn tuyến đường chỉ khoảng 10 km nhưng siêu khó nơi (mất hơn 1 tiếng mới tới). Đoàn mình đi từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, hầu hết người giới hạn xe giữa đèo và cùng hưởng thụ bầu trời vàng rực sắp tắt dần. Tranh thủ chụp ảnh giữa đồi chè trái tim tại Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời kì chè cần cảnh nhan sắc ở đây siêu tươi mát và an nhiên. những đứa trẻ đi học về, đoạn trục đường đi đỉnh Tà Xùa.
​Mình tận hưởng ly cà phê sáng ở homestay ở tại vùng cao Cát Cát, phường Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình có thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nổi danh tại Sa Pa. không khí miền Bắc dễ khiến cho người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh vật mà chỉ có trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm dừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình rất may mắn khi được thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất nơi đây như cơm lam, thịt heo xiên cải nơi đỉnh đèo. Trời hơi lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn làm thịt heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén nên ăn vô cùng lạ miệng.

​Trên đỉnh Ô Quy Hồ là biển mây bao phủ đẹp tuyệt vời cùng quang cảnh tấp nập trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười không lo nghĩ của những đứa trẻ tại Xí Mần, Hà Giang. 1 chuyến tới hay, và mở mang ra hồ hết điều cho bản thân. ngoài ra, mình cảm thấy chưa thực tế đủ đã và sâu tại đây, và nhất thiết mình sẽ quay lại.

Xem thêm: Hoa Đỗ Quyên bạt ngàn ở Sapa

Rate this post
0989 383 685
back to top