Hotline: 0989 383 685

Động Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Du lịch khám phá 7 cái nhất về vườn quốc gia Phong Nha Quảng Bình

Động Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu, du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Khám phá 7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng cùng Vietskytourism qua bài giới thiệu về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình dưới đây nhé !

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một địa danh nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, là nơi thu hút hàng nghìn lượt du khách đến với Quảng Bình vào hàng năm.

Phong Nha- Kẻ Bàng một trong hai vùng núi đá vôi rộng nhất thế giới với một quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ phong phú, kỳ vỹ được mệnh danh là “ Vương quốc hang động” ẩn chứa những vẻ đẹp tuyệt mỹ của tạo hóa.

Đặc biệt là hệ thống các sông ngầm và hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm đang tồn tại, trong đó có nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới là thiên đường cho các nhà khoa học hang động, các nhà thám hiểm và du lịch.

kinh nghiệm phượt phong nha kẻ bàng

Động Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? 

Nơi đây có các động hấp dẫn bạn nên đi đó là động Thiên Đường, Phong Nha và động Tiên Sơn.  Với sự gọi mời hấp dẫn như thế từ cảnh sắc hoang vu, quyến rũ ở đây bạn sẽ không thể từ chối mà bỏ qua nơi này khi đi du lịch Quảng Bình giá rẻ 2018

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Địa chỉ: Huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa

Bản đồ du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

 

Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Với rất nhiều địa danh mà được thiên nhiên ưu ái ban tặng, mà Quảng Bình đã trở thành một tâm điểm du lịch 2018. Và vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận với rất nhiều hang động đặc sắc, nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật quý hiếm cũng góp làm nên một Quảng Bình như thế.

Khi bạn đi tới địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình này, bạn sẽ được khám phá khu rừng nguyên sinh xanh tốt cùng với hệ thống hang động độc đáo đẹp tựa thiên đường. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có các động hấp dẫn bạn nên đi là động Thiên Đường, Phong Nha và động Tiên Sơn.

động phong nha kẻ bàng

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Giới thiệu về 7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng

1. Hang động dài nhất.

2. Cửa hang cao và rộng nhất.

3. Có những hồ ngầm đẹp nhất.

4. Hang khô rộng và đẹp nhất.

5. Thạch nhủ tráng lệ và đẹp nhất.

6. Sông ngầm dài nhất Việt Nam.

7. Bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất.

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý phức tạp, tập hợp nhiều loại đá khác nhau như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi chứa silic, đá mac-nơ, đá granodiorite, đá diorite, đá aplite, pegmatite.

Phong Nha – Kẻ Bàng cũng chứa đựng lịch sử phát triển địa chất phức tạp, lâu dài từ 400 triệu năm trước của trái đất. Trải qua các giai đoạn kiến tạo quan trọng và các pha chuyển động đứt gãy, phối tảng, uốn nếp đã tạo ra các dãy núi trùng điệp và các bồn trầm tích bị sụt lún.

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Những biến động trên cũng đã góp phần tạo nên sự đa dạng về địa chất, địa hình, địa mạo. Vùng đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng có những đặc trưng toàn cầu trong nhiều giai đoạn phát triển từ kỷ Ordovic muộn – Silur (463,9 – 430 triệu năm trước) đến kỷ Đệ Tứ (1,75 triệu năm trước).

Một đặc điểm mang tính đặc thù ở đây là hệ thống sông chảy ngầm và các hang động trong lòng núi đá vôi. Vùng địa mạo phi đá vôi có đặc điểm chung là núi thấp với thảm thực vật phủ trên bề mặt. Quá trình bào mòn tạo ra các thềm dọc theo các thung lũng của các sông Son, sông Chày hay tại các bờ của các khối núi đá vôi ở vùng trung tâm.

Vé vào Phong Nha Kẻ Bàng

Giá vé tham quan các động để bạn tham khảo trước nhé !

Vé vào động Phong Nha

Động Phong Nha: Người lớn: 80.000đ/lượt, trẻ em: 40.000đ/lượt (từ 7 đến 15 tuổi)

Vé vào các động khác ở Phong Nha Kẻ Bàng

Động Tiên Sơn:Người lớn: 40.000đ/ lượt, trẻ em: 20.000đ/lượt

Động Thiên Đường: người lớn 120.000đ/ 1 lượt, trẻ em dưới 1,3m 60.000đ/ 1 lượt

Giá vé đi thuyền:

Giá thuê thuyền vận chuyển khách tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn

(1 thuyền chở từ từ 1 – 14 người, kể cả trẻ em)

Tham quan 01 động: 320.000đ/chuyến (thời gian tham quan tối đa 3,5 tiếng)

Tham quan 02 động: 350.000đ/chuyến (thời gian tham quan tối đa 05 tiếng )

Thời gian tham quan: từ 7h – 17h các ngày trong tuần.

Tất cả các thuyền ở đây đều do trung tâm du lịch văn hóa- sinh thái Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng điều phối nên bạn yên tâm về giá nhé!

>>Xem thêm: Tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Giới thiệu về động Phong Nha

Động Phong Nha là một danh thắng tiêu biểu nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha Kẻ Bàng. Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới cùng với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất và có hang động nước dài nhất.

Vé vào động Phong Nha là 150.000VNĐ, trẻ em dưới 1m3 miễn phí

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung

Đến với thung lũng Sinh Tồn – hang Thuy Cung thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên đẹp đến kỳ lạ, ở đó có núi non trùng điệp, có sông suối uốn lượn, thung lũng cây xanh ngút mắt.

Thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung

Thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung

Và đặc biệt là một hệ thống hang động phong phú như: hang Thủy Cung, hang Thung Trẹ với cảnh đẹp tự nhiên, hoang sơ, rất lý tưởng cho những du khách thích khám phá hang động. Thung lũng Sinh Tồn trước đây còn có tên gọi khác là Thung Tre vì nơi đây mọc rất nhiều cây tre, nứa, cây lồ ô

Thung lũng có diện tích khoảng 2.000 ha, là nơi hội tụ nhiều địa hình, từ núi đá vôi, đất bằng, hang động đến suối ngầm, rừng nguyên sinh. Đặc biệt hơn, thung lũng Sinh Tồn là nơi ẩn chứa đa dạng về sinh học, là vương quốc của nhiều loài chim, trong đó có nhiều loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn được ví như là chốn “bồng lai tiên cảnh”. Tua tủa trong động đó là hàng ngàn khối nhũ đá cùng với nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng và nổi rõ nhiều vân có màu như vàng bạc.

Những hàng cột đá màu cẩm thạch mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến người ta ngây ngất như đang lạc vào thiên cung hay thủy cung vậy. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn, miệng hang ở độ cao khoảng 200m nằm phía trên trần động Phong Nha.

Động được xem như lâu đài của thạch nhũ cùng với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc óng ánh màu cẩm thạch.

Động Tiên sơn

Động Tiên Sơn
Vé vào động Tiên Sơn là 80.000VNĐ, trẻ em dưới 1m3 miễn phí

Động Thiên Đường

Địa chỉ: thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Động Thiên Đường đúng với cái tên của nó – tuyệt đẹp tựa vào cõi thần tiên. Với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng do thiên nhiên tạo thành và theo một cách nào đó mà có sự gắn kết kỳ lạ của thiên nhiên sẽ làm cho bạn không thể rời mắt. Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.
Động Thiên đường nằm ở km 16 và cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km. Động nằm ở trong lòng một quần thể núi đá vôi với độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.
Động Thiên Đường
Động Thiên Đường
Giá vé 120.000VNĐ/người, vé xe điện đi vào là 100.000VNĐ cho 4 người khứ hồi

Hang Tú Làn

Khám phá hang Tú Làn là hành trình bạn nên thử khi tới Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến đây, bạn sẽ được dựng trại cạnh hang Ken nằm gần cửa hang Tú Làn, trước khi tiến vào sâu trong hang Tú Làn. Những phiến đá trơn cộng với địa hình hiểm trở chắc chắn sẽ là thử thách đáng nhớ khi chinh phục Tú Làn dành cho bạn đấy !

Hang Tú Làn

Hang Tú Làn

Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong mới được phát hiện gần đây nằm ở trong quần thể di tích Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng (hay còn được gọi là Sơn Động) là hang động lớn nhất thế giới. Nó to lớn đến mức có thể chứa được cả một toà nhà 40 tầng. Người ta thường ví Sơn Đoòng như là “Vạn lý trường thành” của Việt Nam bởi sự hùng vĩ và đồ sộ của cảnh quan trong hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong

Không chỉ nổi tiếng về kích thước khổng lồ mà Sơn Đoòng còn có cả một hệ sinh thái trong hang cùng cảnh quan sinh vật đa dạng và thảm thực vật phong phú.

Hang Én

Nằm cạnh hang Sơn Đoòng, hang Én được nhận định là hang động lớn thứ 3 trên thế giới. Đây cũng là một trong những hang động đẹp nhất thuộc quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng với sông ngầm và hệ sinh thái độc đáo bên trong.

Hang Én

Hang Én

Sông Chày Hang Tối ở Quảng Bình

Sông Chày Hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc.

Sông Chày là con sông được khởi tạo từ vùng núi đá vôi ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến đây, nơi chạm vào mắt bạn sẽ là những gợn nước trong veo màu xanh ngọc bích cực đẹp và chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trong tầm mắt với 2 bên dọc bờ sông với những cánh đồng trù phú, khu rừng nhiệt đới rậm rạp rất hoang dã.

Đến với sông Chày, bạn có thể tham gia trải nghiệm zipline (đu dây mạo hiểm) xuất phát từ đài quan sát. Đu dây vượt sông Chày để đi vào hang Tối, cảm giác treo lơ lửng trên dây trượt đi và được ngắm nhìn dòng sông Chày xanh ngắt thật khó tả.

Hang Tối

Hang Tối: Đu dây mạo hiểm

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Các chương trình tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình được tổ chức bởi Vietskytourism:

– Tour du lịch Hà Nội – Biển Nhật Lệ – Động Phong Nha 5N4Đ – 4N3Đ

– Tour Du Lịch Quảng Bình: Khám phá sông Chày- Hang tối

– Tour Du Lịch Quảng Bình: Động Phong Nha

Cùng với rất nhiều các chương trình tour hấp dẫn khác với giá vô cùng ưu đãi.

Nếu như công việc của bạn khá bận rộn, bạn cần quay về với thiên nhiên, khám phá những hang động, thả hồn vào những con sóng biển để có thể giải tỏa sự căng thẳng của bản thân. Vietskytourism sẽ giúp bạn điều đó, chỉ với 1 hoặc 2 ngày, bạn có thể đến với Quảng Bình thơ mộng này, vừa có người đồng hành mới chuyện trò và cũng không phải lo lắng về điều gì trong chuyến đi.

Chắc chắn rằng với chuyến đi ngắn này, bạn cũng có thể quay lại công việc với một năng lượng tràn đầy sức sống đấy ! Tham khảo lịch trình tour dưới đây nhé :

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày

– Tour Du Lịch Quảng Bình: Động Thiên Đường
– Tour Du Lịch Quảng Bình: Động Phong Nha
– Tour Du Lịch Quảng Bình: Khám phá sông Chày – Hang tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 2 ngày

Bạn có thể tham khảo lịch trình Tour Huế – Phong Nha trong 2 ngày dưới đây nhé !

NGÀY 1: HUẾ – ĐỘNG PHONG NHA – ĐỒNG HỚI

06h30: Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi tham quan động Phong Nha – Thiên Đường. Trên đường đi ghé tham quan Thánh Địa La Vang (Được mệnh danh là Tiểu Vương Cung Thánh Đường). Ngoài ra HDV sẽ giới thiệu cho Quý Khách đôi nét về Thành Cổ Quảng Trị và các địa danh lịch sử Cách Mạng như: Căn Cứ Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải (không dừng tham quan) … Ăn trưa tại nhà hàng.

12h30 : Du thuyền trên sông Son vào tham quan Động Phong Nha

16h00 : Trở lại bến thuyền. Xe đưa quý khách về Đồng Hới nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2:ĐỒNG HỚI – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – HUẾ

10h40: Xe và HDV đón quý khách tại khách sạn. Khởi hành đi tham quan Động Thiên Đường

11h45: Ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Tham quan Động Thiên Đường.

15h30: Trở về Huế theo Đường mòn Hồ Chí Minh.

22h00: Đến Huế, trả khách tại điểm hẹn ban đầu.

Mặc dù là một đơn vị mới được thành lập từ tiền thân là một đại lý vé máy bay ở khu vực phía Bắc. Nhưng với đội ngũ nhân sự chủ chốt nhiều năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho các đơn vị lữ hành lớn tại Việt Nam thì Vietskytourism luôn tự hào mang đến cho du khách những chương trình du lịch chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.

Hy vọng với bài viết ”Động Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu ”  sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị về vé vào Phong Nha cùng những điều thú vị về Phong Nha trong chuyến đi sắp tới của bạn. Với nhiều kinh nghiệm của mình, Vietskytourism tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất ! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Quảng Bình và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

>>Xem thêm: Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu? Khoảng cách từ Huế đi Đồng Hới, Phong Nha, động Thiên Đường bao nhiêu km?

5/5 - (1 bình chọn)
0989 383 685
back to top