Hotline: 0989 383 685

Một người con xa nhà trở về Phú Quốc

Đã lâu rồi từ ngày tôi rời xa hòn đảo thân yêu Phú Quốc để đi tìm cho mình những mảnh trời mới và mới đây thôi tôi mới có cơ hội về lại Phú Quốc.

Giờ đây khi về lại mảnh đất yêu thương ngày nào thì khác nhiều quá, Phú Quốc không còn là hòn đảo hoang sơ ngày nào. Giờ đây khi nhắc tới Phú Quốc người ta lại nghĩ ngay tới du lịch Phú Quốc chứ không còn là nước năm phú quốc nữa. Xem thêm:

 Tour du lịch Phú Quốc

Một niềm vui và một chút nhớ nhung trong tôi, những ngày xa quê mặc dù không trực tiếp được nhìn thấy những thay đổi nhưng qua các phương tiện báo đài tôi cũng biết quê hương mình thay đổi từng ngày. Du lịch Phú Quốc được phát triển mạnh mẽ hơn, đời sống người dân cũng được nâng cao hơn, diện mạo phú quốc ngày một khởi sắc.

Điều đầu tiên khi bắt đầu trở về phú quốc mà tôi nhận thấy đó là các phương tiện vận chuyển, ngày trước chúng tôi phải chờ hàng giờ mới có 1 chuyến tàu nhưng giờ đây thì khác. Đi đến phú quốc cực kỳ thuận tiện. Các bạn đi du lịch phú quốc thì có thể đi máy bay với rất nhiều chặng bay từ khắp mọi miền đất nước như Hà Nội, Đà Nẵng … Nếu bạn nào ở gần có thể đi tàu hoặc phà để ra ngoài đảo và tần suất những chuyến tàu này hiện nay cũng rất nhiều bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Chưa kể tới việc các bạn có thể đặt vé online để đi, như vậy bạn hoàn toàn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và thực tế cho thấy những tuyến đường, những chặng bay ra đảo phú phú quốc đã giúp phú quốc thay da đổi thịt rất nhiều từ  nguồn thu du lịch.

Lên đảo, tôi lại càng bất ngời và thực sự vui mừng cho quê hương mình vẫn có những con đường đất, vẫn còn đó những cánh rừng, những ngọn đồi những dòng thác chảy róc rách. Nhưng kèm với đó là những công trình hiện đại, đường xá hiện đại hơn luôn có những chiếc xe khách chở những doàn đi tour du lịch phú quốc, tôi có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ trên những chiếc xe máy trong chuyến hàng trình phượt khám phá phú quốc. Hình ảnh đó làm tôi thấy vui mừng rất nhiều vì chính nhờ những bạn trẻ, những đoàn khách du lịch mà người ta mới biết đến phú quốc nhiều hơn.

Và tất nhiên không thể không nhắc tới những nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng và các khu resort cao cấp mọc lên trên mảnh đất quê hương tôi. Tôi cũng phải cảm ơn những con người này khi đã góp phần thay da đổi thịt quê hương tôi, giờ đây khi bạn bè năm châu đến với Phú Quốc sẽ được sử dụng những dịch vụ cao cấp, thưởng thức những món ăn ngon, tận hưởng 1 kỳ nghỉ tuyệt vời. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng du lịch Phú Quốc bây giờ có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn bình dân để bạn có thể đi chơi với chi phí khá ổn nhé. Nếu không thì bạn có thể đi các tour du lịch phú quốc, đi theo tour thì an toàn hơn, chi phí cũng thấp hơn khá nhiều mà bạn vẫn có thể tận hưởng và sử dụng những dịch vụ 3 sao trở lên.

Mà đi du lịch Phú Quốc thì các bạn nhất định phải thưởng thức hải sản Phú Quốc rồi, từ xưa tới nay chổ mình hoàn toàn là các loại hải sản tươi sống nên những bạn nào lo lắng thì yên tâm nhé. Không tin các bạn có thể ra tận làng chài vào những buổi sáng sớm để mua và thưởng thức hải sản vừa mới đánh bắt lên nhé. Thật sự xa quê lâu năm mình nhớ lắm nào là nhum, nào là cá trích, nào là mực, nào là ốc … bạn nào đi mà không thưởng thức là phí lắm đó. Mình mới về nhưng thực sự thì mình thấy các quán ăn mọc lên khá nhiều và cũng chất lượng nữa nên các bạn có thể vào quán để thưởng thức nhé, đặc biệt là vào buổi tối thì cực kỳ sôi động.

Hầu hết các bạn đến với phú quốc đều vì 1 mục đích đó là nghỉ ngơi và ngắm cảnh, thực sự không nói quá chứ phong cảnh Phú Quốc bây giờ thực sự rất đẹp thậm chí còn hơn ngày xưa. Bởi vì trước kia những bãi biển còn chưa được quy hoạch còn nhiều rác thải, những con đường chưa được xây dựng nhiều để đi lên những địa điểm đẹp trên núi. Giờ thì khác rồi không những bãi biển sạch đẹp cát trắng mịn mà những hàng dừa hàng phi lao được trồng 1 cách ngay ngắn. Làm cho khung cảnh các bãi biển ở Phú Quốc đã đẹp lại càng đẹp hơn như những dải lụa trắng tinh không trong cái nắng vàng và nước biển xanh.

Ngoài ra các bạn đi du lịch Phú Quốc còn có thể khám phá rất nhiều những địa điểm đẹp đặc biệt là rất nhiều những dòng thác nhỏ chảy trên núi xuống. Đây cũng là địa điểm được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn khi đi phượt. Ngoài ra trên đảo phú quốc còn có rất nhiều địa điểm vui chơi như vườn hồ tiêu, những miếu thờ, những gia đình sản xuất nước mắm …

Thực sự thì còn có rất nhiều những điều kỳ thú mà bạn có thể khám phá mỗi khi đi đu lịch PHú Quốc cùng gia đình và bạn bè.

Xem thêm: Tại sao bạn nên đi du lịch Phú Quốc?

Rate this post
0989 383 685
back to top