Hotline: 0969 870 707

Xin visa đi Thái Lan: Thủ tục, mẫu tờ khai nhập cảnh, làm hộ chiếu

Xin visa đi Thái Lan: Thủ tục, mẫu tờ khai nhập cảnh, làm hộ chiếu
5 (100%) 3 votes

Xin visa đi Thái Lan – Xin visa du lịch Thái Lan như thế nào? Thái Lan miễn visa cho những nước nào? Thủ tục nhập cảnh Thái Lan nhanh nhất. Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì? Làm hộ chiếu đi Thái Lan. Cần bao nhiêu tiền để nhập cảnh vào Thái Lan?

Visa Thái Lan cho người Việt Nam

Đi Thái Lan có cần Visa không là câu hỏi mà những bạn chưa đi Thái Lan bao giờ thường thắc mắc. Đất nước Thái Lan là một trong những quốc gia hút khách du lịch hàng đầu châu Á.

xin visa đi thái lan

Xin visa đi Thái Lan

Để bạn có một chuyến đi tốt nhất, Vietskytourism xin trả lời những câu hỏi mà các bạn lần đầu đi Thái Lan thường thắc mắc đó là: Đi Thái Lan có cần Visa không,  làm hộ chiếu đi Thái Lan, làm visa đi thái lan mất bao lâu và mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Làm hộ chiếu đi Thái Lan – Xin Visa du lịch Thái Lan

Thủ lục làm hộ chiếu đi Thái Lan không quá lâu mà khá đơn giản, bạn chỉ cần :

– Chứng minh thư gốc còn hạn sử dụng (Không ép dẻo)
– Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân nên bạn phải lên 44 Phạm Ngọc Thạch – Phòng Xuất nhập Cảnh công an Thành phố Hà Nội để Cán bộ công an chụp ảnh và xác minh chứng minh thư và cá nhân đó là một. Khi đi mang theo chứng minh thư.
– Đối với các Quận: Thanh Trì, Thanh Xuân, Hà Tây cũ công dân đến Số 2 Phùng Hưng, Quang Trung, Hà Đông để làm hộ chiếu.
– Thời gian làm việc của cục xuất nhập cảnh từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.
– Người không thuộc hộ khẩu Hà Nội thì làm hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh – Công an tỉnh mình đang sinh sống.

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Việc nhập cảnh vào Thái Lan hiện nay từ Việt Nam là không khó nhưng đang bị siết chặt hơn đặc biệt là đối với tuyến đường bộ. Như chúng ta đã biết thì Thái Lan cũng là 1 quốc gia Đông Nam Á nên về lý thuyết thì chúng ta không cần xin visa khi đi du lịch Thái Lan 2019 Nhưng thực tế thì chúng ta cũng không phải xin visa nhưng bạn có thể được cho qua hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn khi làm thủ tục với nhân viên an ninh.

Đặc biệt là các bạn đi phượt không chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Thái Lan nên bị từ chối là bình thường. Và đề chứng minh rằng bạn vào Thái Lan là để đi du lịch chứ không phải có mục đích khác thì tùy theo việc bạn đi đường bộ hay hàng không mà bạn có thể chuẩn bị vé khứ hồi, vé chuyển tiếp sang 1 quốc gia khác hay, bạn cần phải chuẩn bị tiền (càng nhiều càng tốt tầm 500 USD) và nên có 1 tấm thẻ visa. Có thẻ visa bạn có thể trả lời nhân viên an ninh rằng tiền bạn để trong thẻ nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền. Và dưới đây là chi tiết các lưu ý nhé.

thủ tục nhập cảnh vào thái lan

Tóm tắt bộ giấy tờ cần mang theo:

– Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp

– Xác nhận đặt vé khách sạn, bạn nên in ra trước khi đi hoặc lưu trong điện thoại

– Thông tin lịch trình du lịch

– Bản sao hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước

– Tải trước bản đồ du lịch ofline vào máy.

>>Xem thêm chi tiết: Đi Thái Lan cần giấy tờ gì

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản sao

Có thể không liên quan đến nhiều tới việc nhập cảnh nhưng bạn không thể lường hết được các rắc rối khi bạn sang Thái Lan. Và việc bị mất đồ, giật đồ ở Thái là rất bình thường, điều này sẽ càng bi đát hơn nếu bạn không có một cái gì đó dự phòng và những bản sao sẽ là vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chụp hình nhưng bạn có chắc là mình sẽ không mất điện thoại cùng các giấy tờ khác.

Những bản sao này sẽ có hiệu quả không ngờ khi bạn muốn nhận được trợ giúp tại các cơ quan an ninh của Thái Lan, đại sứ quán ở Việt Nam hay ở các ngân hàng.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Như đã trả lời câu hỏi ” Đi Thái Lan có cần visa không” ở trên đó là không cần. Thay vào đó bạn cần điền tờ khai nhập cảnh vào đất nước này. Tờ khai này có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card).

Tại mặt trước Arrival Card, bạn điền các thông tin:

mẫu tờ khai nhập cảnh thái lan

Mặt trước Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

1.Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).

2.First name and middle name: Tên đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).

3.Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

4.Male hay Female: Giới tính

5.Passport No: Số hộ chiếu.

6.Date of birth: Ngày sinh.

7.Visa No: Bỏ qua không điền.

8.Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở (nếu chưa book thì bạn cứ bịa ra cũng được).

9.Signature: Chữ ký của bạn.

10.Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).

11.For office use: Bỏ qua không điền.

Mặt sau Arrival card, bạn điền các thông tin:

Mặt sau mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

– Type of flight: bạn tích vào ô Schedule.

– First trip to Thailand: lần đầu tới Thái Lan thì tích Yes, nếu nhiều lần rồi thì tích No.

– Travelling on group: đi nhóm thì tích Yes, một mình thì tích No.

– Accomandation: Loại hình ở, bạn cứ điền Hotel.

– Purpose of visit: Mục đích đi, du lịch thì tích Holiday…

– Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, tích ô nào cũng được.

– Occupation: Nghề nghiệp (Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…)

– Country of residence: Quốc gia của bạn (ví dụ: Hanoi, Vietnam)

– From/port embarkation: Cảng xuất phát, điền sân bay khởi hành  (ví dụ: Hochiminh/Tansonnhat)

– Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh (ví dụ: Bangkok/Suvarnabhumi)

Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô?

Du khách Việt Nam khi đến Thái Lan chỉ phải mang tối thiểu 500$ hoặc 10.000bath

Hải quan có thể yêu cầu bạn trình 10.000bath để chứng minh tài chính trong các trường hợp sau:

– Đi các hãng máy bay giá rẻ

– Không có địa chỉ khách sạn trong tờ phiếu khai nhập cảnh

– Đã nhập cảnh Thái Lan : du lịch miễn thị thực trên 3 lần.

Các trường hợp bị hải quan yêu cầu chứng minh tài chính

>>Xem thêm: Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội

Nhiều quý khách cho rằng hải quan ít khi yêu cầu chứng minh tài chính, do đó, không cần thiết phải mang đủ 10.000 bath. Tuy nhiên, quý khách vẫn nên chuẩn bị đầy đủ.

Hải quan có quyền yêu cầu du khách chứng minh tài chính bất cứ lúc nào. Nếu chẳng may không có đủ, lúc đó sẽ khá là rắc rối. Quý khách cũng có thể bị từ chối làm thủ tục lên máy bay, thậm chí, dù sang được đến Thái Lan rồi thì vẫn có thể bị yêu cầu quay về ngay lập tức.

Hải quan có thể yêu cầu trình 10.000 bath trong các trường hợp sau:

– Đi các hãng máy bay giá rẻ

– Không có địa chỉ khách sạn trong phiếu khai nhập cảnh

– Đã nhập cảnh Thái Lan dưới dạng du lịch miễn thị thực trên 3 lần.

Chính vì thế, khi đi du lịch Thái Lan nên luôn có sự chuẩn bị chu đáo:

– Tiền : tối thiểu 10.000bath, thẻ tín dụng

– Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, thư xác nhận đặt phòng khách sạn…

Thái Lan miễn visa cho những nước nào?

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Dưới đây là một số nước được Thái Lan miễn Visa

Úc : Khối thịnh vượng chung châu Úc
Áo: Cộng hòa Áo
Bỉ: Vương Quốc Bỉ
Brazil: Cộng hòa liên bang Brazil
Bahrain: Nhà nước Bahrain
Brunei Darussalam: Negara Brunei Darussalam
Canada    
Italy: Cộng hòa Italy     
Nhật Bản
Hàn Quốc: 
Đại Hàn dân quốc  (Công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường biển chỉ được lưu trú trong khoảng thời gian 15 ngày)

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Hungary: Cộng hòa Hungary
Liechtenstein : Công quốc Liechtenstein
Ba Lan: Cộng hòa Ba Lan
Slovak : Cộng hòa Slovak
Slovenia : Cộng hòa Slovenia

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị hành lý đi du lịch Thái Lan đối phó với thời tiết

Du lịch thái lan cần chuẩn bị gì là câu hỏi khiến khá nhiều bạn đau đầu. Mùa du lịch cao điểm tại Thái Lan là từ tháng 4 cho đến tháng 9. Thời tiết nắng nóng kéo dài từ sáng tới tối, chính  vì vậy bạn đừng quên mang theo áo chống nắng, kem chống nắng và mũ để tránh cảm nắng và hại da. Ngoài ra kính râm cũng là “must- have- item” vì vừa đỡ chói mắt, lại còn hỗ trợ bạn có những bức ảnh du lịch cực ngầu.

chuẩn bị hành lý đi du lịch Thái Lan

Khá giống với thời tiết ở miền Bắc Việt Nam, ở Thái khá nhiều mưa, đa số là những cơn mưa rào, mưa to và dai dẳng. Vì thế các bạn nhớ đem theo áo mưa và ô để tiện đi lại. Hơn thế nữa những chiếc túi nilon hay bao chống thấm sẽ rất hữu dụng để bảo quản đồ điện tử không bị nước mưa thấm vào gây hư hại.

Trang phục khi đi đền chùa, hoàng cung

Khi đến những nơi như Hoàng cung và chùa chiền, các bạn nên chọn quần áo lịch sự. Quần (váy) cần chú ý phải dài qua đầu gối. Áo phải có tay, không hở hang hay bó sát người quá. Vì đó đều là nơi tôn nghiêm, thờ phụng linh thiêng của người dân xứ sở Chùa Vàng.

Những vật dụng hỗ trợ việc mua sắm

Chắc chắn đến Thái Lan chẳng ai có thể cưỡng nổi việc mua sắm. Vì thế các bạn đừng quên đem theo một vài chiếc túi vải chắc chắn để phòng trường hợp vali không đủ chỗ để hàng hóa. Khách sạn tại Thái Lan thường có những chiếc máy cân hành lý tự động giúp các bạn có thể cân đối không bị vượt quá số kg hành lý cho phép.  Vì vậy trong quá trình mua sắm, khi được trả lại một số tiền lẻ bằng đồng xu Thái Lan, hãy nhớ để dành hoặc giữ lại vài đồng xu 5 bath.

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì?

Đại sứ quán của Việt Nam tại Thái Lan ở đâu ?

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathurnwan, Bangkok 10330

Điện thoại : 00-66-2 251 5838, 251 5837, 251 3551

Fax: 00-66-2 251 7203, 251 7201

Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th

Tiền tệ

Tiền, Hối đoái & Thẻ tín dụng và các loại đơn vị tiền khác của Thái là Baht, nó được chia thành 100 Satang. Tiền giấy Thái Lan có các hạng sau: B1000, 500, 100, 50, 20, 10 và các hạng tiền đồng là B10, 5, 1 và và tiền xu là S50, S25.

Thẻ tín dụng của các hãng American Express, MasterCard và Visa đều được sử dụng rất rộng rãi ở Thái. Máy ATM được tìm thấy trong tất cả các thành phố lớn và hầu như tất cả các ngân hàng cấp tỉnh.

Hành Lý

Bạn không nên mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao , dĩa , kéo..

Không mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Các bạn nên chuẩn bị hành lý du lịch Thái Lan sao cho phù hợp, nên mang quần áo thích  hợp với khí hậu tại thời điểm đi tour du lịch Thái Lan và nên mang theo 1 đôi giầy thấp để đi tham quan được thuận tiện, thoải mái.

Đồ dùng cá nhân bạn nên trang bị đầy đủ vì thường các khách sạn không có như: bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, máy sấy tóc, thuốc men, bàn là, xà phòng ….

Khi ra sân bay , hành lý ký gửi máy bay nên có khóa và đề tên trên vali

Những hành lý cá nhân cần thiết bạn nên để tại hành lý xách tay.

Vietskytourism hy vọng với bài viết ” xin visa đi Thái Lan”  sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong chuyến đi sắp tới của mình nhé !

Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ !

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

>>Xem thêm: Khu Sumkhuvit Thái Lan

0969 870 707
back to top