Hotline: 0989 383 685

Toàn cảnh chùa Hộ Quốc điểm đến tâm linh khi du lịch Phú Quốc

Được biến đến là điểm đến tâm linh của rất nhiều du khách mỗi lần có dịp đi du lịch Phú Quốc và cả người dân trên đảo. Chùa Hộ Quốc được xây dựng ở một địa điểm rất đẹp, có thế sơn hà vây quang, mặt trước là biển sau lưng là núi vô cùng đẹp.

Xem thêm: Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ

Ở Phú Quốc chùa Hộ Quốc còn được biết đến với cái tên là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc, là ngôi chùa có quy mô bậc nhất ở khu vực các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, chùa được hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân trend dảo từ năm 2012.

Hình ảnh cổng chùa được xây dựng một cách cực kỳ công phu và tỷ mỉ với những đường nét được trạm trổ một cách tinh xảo.

Toàn bộ chùa Hộ Quốc được thiết kế và xây dựng theo lỗi kiến trúc cồ từ thời Lý, Trần với đầy đủ các công trình cần thiết của một ngôi chùa lớn bao gồm các điện, tháp chuông, tháp trống các nhà thờ Tổ kết hợp với địa thế đẹp đã tạo nên một khung cảnh hùng vĩ, cổ kính và đẹp.

Hình ảnh chụp chùa Hộ Quốc hướng ra biển rất đẹp

Bên trong chùa các công trình chính đều được thiết kế đẹp và xây dựng bằng các loại gỗ tốt kếp hợp giả gỗ

Khi đến tham quan chùa Hộ Quốc các bạn sẽ đi qua Tam Quan có ba cửa chính đầu tiên để vào cửa: cửa chính có tên là Cửu Địa Giác, cửa phụ bên trái có tên là Cửu Bắt Nhị, cửa phụ còn lại bên phải có tên Cửa Giải Thoát. Sau khi qua cửa chính bạn sẽ tiến và khuân viên chính của chùa bao gồm các công trình kiến trúc chính.

Đầu tiên các bạn sẽ thấy một khoảng sân khá rộng được lát gạch đỏ dẫn vào điện chính, trên sân bạn có thể thấy một số tượng điêu khắc và cây trang trí được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nổi bật nhất phải kể đến bức tượng phật được điêu khắc từ đá xanh được đặt ở giữa sân dưới gốc bồ đề. Bức tượng Phật này thường được du khách và người dân lễ bái trước khi lên Tam Bảo Điện.

Ở 2 bên sân là vị trí xây dựng tháp Chuông và tháp Trống, tháp chông được đặt ở phía bên phải khi đi từ cổng chính vào, tháp còn lại được đặt ở phía bên tay trái chứa một chiếc trống hay còn gọi là tháp trống.

Bức tượng Phật được điêu khắc từ đá xanh cực kỳ nổi bật ở chùa Hộ Quốc

Tiếp theo là bậc thang lên Tam Bảo Điện được xây dựng và trạm trổ cực kỳ công phu với linh vật chính là Rồng. Mỗi một du khách đến với chùa Hộ Quốc đều không thể không thán phục trước sự tài hoa và tỉ mỉ của những người thợ thủ công đã điêu khắc nên những tuyệt tác như vậy.

Chùa Hộ Quốc mặc dù thuộc hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm ở Việt Nam nhưng kiến trúc xây dựng chùa có 1 chút khác biệt so với các Thiền Viện khác. Do toàn bộ chùa được xây dựng từ gỗ tự nhiên và nổi bật trong số đó là những cây cột lim, nên chiều cao của các gian đều bị giới hạn so với các Thiền Viện được xây dựng từ cột bê tông khác.

Bên trong chùa Hộ Quốc được thiết kế quy củ theo hệ thống của Thiền Viện Trúc Lâm, mọi người có thể vào tham quan lễ bái nhưng không được thắp hương. Toàn bộ những người muốn thắp hương sẽ thắp bên ngoài.

Các bạn đến tham quan chùa Hộ Quốc cũng nên lý ý đặc biệt là các bạn nữ, mặc dù thời tiết miền nam nắng nóng nhưng các bạn cũng nên để ý đến trang phục không nên mang đồ quá ngắn, nếu như đồ quá ngắn hoặc hở hang thì các bạn cũng nên mượn đồ của người khác để che lại như vậy sẽ phù hợp hơn với không gian chùa, đặc biệt đây cũng là địa điểm tâm linh nên các bạn trẻ đừng nên đánh đồng với những địa điểm khác.

Để đi đến chùa Hộ Quốc từ thị trấn Dương Đông, các bạn sẽ đi thẳng về hướng nhà tù Phú Quốc, khi gần đến đoạn đường sẽ vào bãi Sao tầm 1 km các bạn sẽ thấy 1 con đường bên phía tay trái từ hướng đi của các bạn (có biển chỉ dẫn), đó chính là con đường dẫn lên chùa Hộ Quốc. Dọc đường đi cũng có biển chỉ dẫn cho các bạn ở 2 bên, đường lên chùa đã được bê tông hóa nên khá dễ đi. Hiện tại đường lên chùa có 2 đường, nhjwng các bạn không nên đi con đường phía sau chùa nhé vì đây là đường nội bộ.

Xem thêm: Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Phú Quốc

 

5/5 - (2 bình chọn)
0989 383 685
back to top