Hotline: 0989 383 685

Những lý do khiến du khách nước ngoài không thích Việt Nam

Có rất nhiều lý do khiến du khách nước ngoài khó chịu khi đi du lịch ở Việt Nam như thức không ngon mất vệ sinh, không khí ô nhiễm, giao thông hỗn loạn … là một trong rất nhiều lý do. Mặc dù vậy bất cứ vấn đề gì cũng có hai thái cực tốt xấu, mọi người vẫn yêu thích và đến Việt Nam nhưng chúng ta hãy cũng điểm qua chi tiết các nguyên nhân khiến du lịch không đẹp trong mắt du khách.

Xem thêm: Tour du lịch trong nước

Trước tiên là Ẩm thực

Đây là một vấn đề gây tranh cãi rất nhiều bởi vì ẩm thực phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đánh giá, nhưng chắc chắn Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Điều này thể hiện ở danh sách các món ăn truyền thống, các đặc sản ở từng vùng miền chạy khắp đất nước.

Nhưng ẩm thực Việt Nam cũng có nhiều điểm trừ khi mà trong khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam có nền ẩm thực bị pha tạp rất nhiều từ các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc … Một phần điều đó đã làm ảnh hưởng tới nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra không thể không kể tới vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam là rất đáng báo động, khi mà các nguyên liệu nấu ăn khi bị làm giả hoặc tẩm ướp quá nhiều chất bảo quản hay các phụ gia nguy hiểm. Tiêu biểu là các vụ độc thực phẩm, các vụ sử dụng nguyên vật liệu quá hạn hay sử dụng hóa chất cấm.

Còn chưa kể tới khẩu vị của du khách ở các nước là hoàn toàn khác nhau, điều này dẫn tới việc người này khen nhưng người kia lại chê.

Vì vậy mặc dù ẩm thực Việt Nam có rất nhiều điểm nổi bật nhưng cũng còn rất nhiều khuyết điểm cần được cải thiện để làm tăng hình ảnh tốt trong mắt du khách.

Phim ảnh

Nhiều người nước ngoài khi đi du lịch có thói quen tìm hiểu văn hóa Việt Nam thông qua các bộ phim, nhưng điều này sẽ không đem lại nhiều hiệu quả cũng như những hình ảnh đẹp. Vì các bộ phim Việt Nam thường có nội dung tương đối nhạt hoặc diễn xuất quá kém.

Mặc dù hiện nay nền điện ảnh Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều nhưng vẫn còn đó rất nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng làm phim. Khi mà các bộ phim thường có nội dung dài lê thê hoặc bất hợp lý hay các thể loại nhảm được đưa lên màn ảnh.

Mát-xa

Chất lượng dịch vụ matxa ở Việt Nam thực sự không thể so sánh với các quốc gia khác như Thái Lan chẳng hạn. Vì ở Việt Nam matxa dễ làm cho người ta liên tưởng tới những hoạt động không lành mạnh thay vì các hoạt động thư giãn. Điều này đã ảnh hưởng không ít tới các hoạt động Matxa khi mà sẽ không nhiều người ở Việt Nam dám nói mình làm nghề matxa.

Chính vì vậy các hoạt động matxa lành mạnh cũng không được chú trọng, không có các trường lớp đào tạo bài bản cho nhân viên dẫn tới việc matxa ở Việt Nam chưa được chất lượng. Du khách sẽ không cảm nhận được sự thư thái sau khi matxa, đôi khi còn là những cơn đau.

Mùa mưa

Không dễ chịu gì khi ở Việt Nam vào mùa mưa là ý kiến chung của khá nhiều du khách, đặc biệt là khu vực Sài Gòn nơi có khí khá rõ rệt.

Mùa mưa có thể đem lại 1 chút tươi mát trong những ngày nắng nóng nhưng việc những cơn mưa bất chợt không hề báo trước sẽ khiến người ta khó chịu. Hay việc đường phố Sài Gòn ngập lụt chỉ sau 1h đồng hồ chắc hẳn chẳng vui vẻ gì.

Giao thông quá tải kèm ô nhiễm không khí

Đây là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam khi mà bạn có thể phải mất hàng giờ để đi 1 đoạn đường 500m kèm với đó là tiếng còi inh ỏi khắp nơi. Điều đó khiến du khách chẳng hề dễ chịu và vấn đề này ngày càng nghiệm trọng chứ không hề có dấu hiệu giảm xuống.

Ngoài ra ô nhiễm không khí cũng đang là một vấn đề đáng báo động, lượng khí thải xả ra từ các phương tiện, các công trình hay nhà máy đang làm bầu không khí ở VN ngày càng kém.

Rate this post
0989 383 685
back to top