Đà Nẵng – Thành phố du lịch sạch nhất Việt Nam

Đánh giá

 

Đà Nẵng chính là niềm tự hào của Việt Nam khi lọt vào danh sách top 20 thành phố du lịch sạch nhất thế giới. Số liệu trên được tính dựa trên lượng carbon thấp nhất ở các thành phố du lịch trên thế. Thêm 1 lý do nữa để bạn có thể cùng gia đình quyết định 1 chuyến du lịch tới Đà Nẵng năm 2017.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 2017

Về thông tin Đà Nẵng nằm trong top những thành phố du lịch sạch nhất thế giới được công đã được khẳng định tại Apec lần thứ 44 diễn ra tại Wasington. Với các tiêu chí và được đánh giá một cách chính xác nhất bởi cộng đồng quốc tế.

Với những công nhận này, Đà Nẵng đang dần khẳng định được tham vọng trở thành thành phố du lịch bậc nhất ở Việt Nam và vươn tầm ra thế giới. Những khẳng định này đã và đang được các cấp lãnh đạo Đà Nẵng cố gắng thực hiện kết hợp với các hoạt động nâng cao ý thức của người dân. Cùng với sự cố gắng của Đà Nẵng thì những khoản đầu tư trong và ngoài nước ngày càng nhiều đã dần nâng tầm Đà Nẵng trở thành một thành phố năng động với tiêu chí xanh sạch đẹp.

 

Những dự án chỉnh trang đô thị trong hàng thập kỷ qua, các dự án cây xanh, các công trình nghiên cứu nhằm ngăn chặn các tác động xấu tới không khí đang được phát triển. Tiêu biểu là các chương trình như sử dụng hệ thống tàu điện ngầm, phát triển xe buyt nhanh, khuyến khích sử dụng xe điện đang được áp dụng từ nhiều năm nay.

Ngoài ra với các khoản tài trợ từ nước ngoài thì Đà Nẵng đã và đang xây dựng các biện pháp động bồ nhằm cắt giảm 12.000 tấn carbon thông qua các phương án sử dụng năng lượng mới. Với mục đích tiến tới sẽ đưa Đà Nẵng thành thành phố sử dụng năng lượng tự nhiên nhiều nhất ở Việt Nam, đặc biệt là năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Đồng bộ với các chương trình giảm ô nhiễm không khí thì để biến Đà Nẵng thành Thành phố Xanh Sạch Đẹp thân thiện với môi trường giai đoạn từ năm 2016 – 2020 đã đề ra các chiến lược và mục tiêu cụ thể như: nước thải công nghiệp sẽ được xử lý 100%, chất thải rắn sẽ được tái chế 70%, lượng nước được tái sử dụng đạt mức 25%. Thông quá đó sẽ hoàn thành đề án Thành phố môi trường vào năm 2020.

Và những thành tựu nhất định đã làm nên cơ sở để Đà Nẵng phấn đấu đạt những mục tiêu đã đề ra trong nước và quốc tế. Mang đến một thành phố thân thiện đáng sống nhất không chỉ ở Việt Nam mà là thế giới

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LIÊN HỆ VỚI VIETSKY
LIÊN HỆ VỚI VIETSKY