Hotline: 0969 870 707

Thủ tục nhập cảnh khi vào Thái Lan 2018, có cần Visa không, đi du lịch Thái Lan phải có 700 đô?

Thủ tục nhập cảnh khi vào Thái Lan 2018 – Đi du lịch Thái Lan là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn đi du lịch Thái Lan hoặc đi làm việc công tác tại vùng đất bạn này. Có câu hỏi rằng: “Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô ?” Cùng Vietskytourism tìm câu trả lời ở bài viết dưới này nhé !

Việc nhập cảnh vào Thái Lan hiện nay từ Việt Nam là không khó nhưng đang bị siết chặt hơn đặc biệt là đối với tuyến đường bộ. Như chúng ta đã biết thì Thái Lan cũng là 1 quốc gia Đông Nam Á nên về lý thuyết thì chúng ta không cần xin visa khi đi du lịch Thái Lan. Nhưng thực tế thì chúng ta cũng không phải xin visa nhưng bạn có thể được cho qua hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn khi làm thủ tục với nhân viên an ninh.

Sang Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đặc biệt là các bạn đi phượt không chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Thái Lan nên bị từ chối là bình thường. Và để chứng minh rằng bạn vào Thái Lan là để đi du lịch chứ không phải có mục đích khác thì tùy theo việc bạn đi đường bộ hay hàng không mà bạn có thể chuẩn bị vé khứ hồi, vé chuyển tiếp sang 1 quốc gia khác hay, bạn cần phải chuẩn bị tiền (càng nhiều càng tốt tầm 500 USD) và nên có 1 tấm thẻ visa. Có thẻ visa bạn có thể trả lời nhân viên an ninh rằng tiền bạn để trong thẻ nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền. Và dưới đây là chi tiết các bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn đi du lịch Thái Lan nhé !

Thủ tục đi du lịch Thái Lan

thủ tục nhập cảnh vào thái lan

Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô?

Tóm tắt bộ giấy tờ cần mang theo:

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp
  • Xác nhận đặt vé khách sạn, bạn nên in ra trước khi đi hoặc lưu trong điện thoại
  • Thông tin lịch trình du lịch
  • Bản sao hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước
  • Tải trước bản đồ du lịch offline vào máy.

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản sao

Có thể không liên quan đến nhiều tới việc nhập cảnh nhưng bạn không thể lường hết được các rắc rối khi bạn sang Thái Lan. Và việc bị mất đồ, giật đồ ở Thái là rất bình thường, điều này sẽ càng bi đát hơn nếu bạn không có một cái gì đó dự phòng và những bản sao sẽ là vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chụp hình nhưng bạn có chắc là mình sẽ không mất điện thoại cùng các giấy tờ khác.

Những bản sao này sẽ có hiệu quả không ngờ khi bạn muốn nhận được trợ giúp tại các cơ quan an ninh của Thái Lan, đại sứ quán ở Việt Nam hay ở các ngân hàng.

Và quay trở lại với các giấy tờ cần thiết:

Tờ khai nhập/xuất cảnh

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể vào Thái Lan. Ngay trên máy bay hoặc sân bay/cửa khẩu bạn đã nhận được các tờ khai này, chính vì vậy hãy xem thật kỹ và điền thật chính xác.

Cần chú ý tới địa chỉ và tên khách sạn bạn cũng phải điền thật chính xác, thông tin chuyến bay về hoặc chuyến bay chuyển tiếp cũng tương tự.

Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô?

Ở mặt sau có một phần bạn nên lưu ý là nghề nghiệp, bạn không nên điền là worker (công nhân) mà có thể điền là bất cứ ngành nghề khác, điều này sẽ tránh cho bạn 1 số câu hỏi không cần thiết từ phía an ninh.

Sang Thái Lan có cần hộ chiếu không

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan nên Thái Lan miễn Visa cho du khách Việt và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định) . Thế nhưng hộ chiếu thì vẫn phải cần bạn nhé, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh Thái Lan. Hộ chiếu sẽ giống như vật bất li thân của bạn khi muốn nhập cảnh đối với bất kì nước nào không riêng gì Thái Lan.

Du lịch Thái Lan có cần visa

Du lịch Thái Lan có cần visa là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn đến Thái Lan và thời gian lưu trú ở đây của bạn dưới 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa. Như vậy chỉ cần sở hữu chiếc vé máy bay đi Thái Lan, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn đã có thể đặt chân đến xứ sở của những nụ cười để tham quan và du lịch.

Tuy nhiên, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh Thái Lan.

Xem chi tiết: Đi Thái Lan có cần Visa không

Vé máy bay/vé xe rời Thái Lan

Đối với vé máy bay thì bạn chỉ cần in ra và mang theo, nhưng đối với vé rời Thái Lan thì bạn cần phải cẩn thận về các thông tin để rời Thái Lan.

Đối với đường bộ thì tất nhiên bạn cũng phải có vé rời khỏi Thái Lan, có thể là vé xe hoặc là vé máy bay.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Đối với khách sạn thì bạn có thể book ở rất nhiều địa chỉ như Agoda, Booking … nếu bạn đi theo tour thì sẽ có thông tin nơi đơn vị lữ hành. Các booking này bạn chỉ cần in ra và mang theo người như vé.

Đối với các bạn chưa đặt khách sạn hoặc đi ở nhà bạn thì có thể vào trang booking để đặt vé nhưng đến bước thanh toán thì các bạn dùng thẻ visa không có tiền để thanh toán. Lưu ý là các bạn phải kiểm tra thông tin tài khoản để tránh mất tiền oan.

Lịch trình du lịch

Đối với lịch trình du lịch thì các bạn có thể lên mạng để tải về và làm theo nội dung trong đó thôi. Nhưng đối với tiêu đề thì bạn để là của Amazing Thailand travlve để bên an ninh biết ngay là bạn đi du lịch, cũng xem như là lấy thiện cảm của họ vì đã sử dụng dịch vụ bên họ.

Đối với các bạn đi theo tour thì không cần phải lo vấn đề này vì bên lữ hành sẽ lo hết cho các bạn. Các bạn chỉ việc đi theo sự chỉ dẫn của họ là được.

Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô?

Các bạn đi sang Thái Lan cũng nên lưu ý thêm một chút về vấn đề thời trang, vì bên Thái Lan rất nóng các bạn nên mang những đồ thoải mái để mặc. Nhưng vẫn nên mang ít đồ lịch sự sang Thái Lan vì sẽ có các địa điểm như chùa chiền thì các bạn nên ăn mặc lịch sự khi tham quan. Thêm vào đó là việc tìm hiểu về các thông tin liên hệ của đại sứ quán ở Việt Nam để tiện liên hệ khi bị rắc rối hoặc muốn đổi tiền.

Hy vọng với bài viết ” Thủ tục nhập cảnh Thái Lan” sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị trong chuyến đi sắp tới của mình nhé! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

0969 870 707
back to top