Hotline: 0989 383 685

Những Quán Café Hoài Cổ Khắp 3 Miền Tấp Nập

Cuộc sống vội vã, cuộc sống tấp nập quá, đôi khi chúng ta nên tìm về một chốn yên bình để mà sống chậm lại, để tâm hồn được nhẹ nhàng, thoải mái….

Cộng Cafe

– Đây được coi là quán cà phê phong cách bao cấp được nhiều người check-in nhất với chuỗi gần 30 quán tại nhiều tỉnh thành. – Dễ nhận thấy ở những quán này là hàng ghế cũ kỹ, họa tiết công phượng từng rất thịnh hành những thập niên trước. Những chiếc ca sứ sứt mẻ vì thời gian, bộ quân phục cũ cũng được sử dụng như món đồ trang trí, tạo điểm nhấn trong quán.
– Địa chỉ: 
127 – 129 Bùi Viện, Quận 1, TP. HCM
152D Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
101 Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
32 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Căng Tin 109

– Tái hiện một căn tin thời xưa, quán nhỏ nhưng có hai cửa sổ, nền tường vàng lốm đốm rêu xanh, mái lợp tôn, cửa sơn xanh lá. – Khách đến quán có thể tìm thấy những đồ vật “huyền thoại” gắn liền tuổi thơ thế hệ 8X, 9X như ô mai Thái, mì tôm trẻ em và một góc bày những cuốn truyện tranh quen thuộc như Bảy viên ngọc rồng, Siêu quậy Teppi, Conan… 
– Địa chỉ: 109 khu tập thể Bộ Công An, Phương Liên, Đống Đa

Tiệm nước Bao Cấp

– Quán gây ấn tượng với du khách bởi các biển quảng cáo thời xưa được vẽ khá lớn trên tường như diêm Thống Nhất, sữa Con Chim…
– Và những chiếc đài, điện thoại bấm số quay cũ kỹ. Thực đơn cũng được viết tay nhòe nhoẹt trên mảnh giấy ố màu, giá các món từ 10.000 đến 20.000 đồng.
– Địa chỉ: K30/14 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Café 81

– Nằm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn (quận 1), quán là một căn nhà cũ được trang trí bằng nhiều vật dụng cổ quen thuộc một thời như tivi cũ, máy đánh chữ. –
– Ngay cả nền gạch cũng bạc màu, tường thì có chỗ bong từng mảng. 
– Một điều khác ghi điểm trong lòng khách là các thức uống đều được quán pha chế theo công thức riêng như: cà phê, chanh muối, xí muội, sâm dứa sữa… Giá mỗi đồ uống dao động từ 30.000 đồng.
– Địa chỉ: 216B Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, TP. HCM.

Café Út Lành

– Nằm trong con hẻm nhỏ ở khu phố Tây sầm uất, quán Út Lành vẫn hoài cổ và cuốn hút theo nét riêng với phong cách Sài Gòn xưa. 
– Khăn trải bàn, biển quảng cáo trên tường, cầu thang, mấy tờ báo cũ… đều tái hiện hòn ngọc Viễn Đông nhiều năm trước. – Đặc biệt, khách đến đây nếu không dùng điện thoại thông minh sẽ được giảm tiền nước, chủ quán muốn khách thật sự thư giãn hoặc dành thời gian bên bạn bè thay vì lướt điện thoại.
– Địa chỉ: 283/, 37 Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh
– Điện thoại: 028 3836 1081

NHÀ XƯỞNG
– Bên trong quán giống như một ngôi nhà cấp 4, với bộ bàn ghế đơn giản, chiếc tivi, điện thoại… kiểu cũ. Đặc biệt là chiếc bàn có vẽ sẵn khung để chơi trò “ô ăn quan”, trên bàn đặt các đĩa đựng “quân” để khách chơi. Giá đồ uống từ 15.000 đến 50.000 đồng.
– Địa chỉ: 33 Võ Thị Sáu, Tp. Vinh, Nghệ An.

 

 

 

Rate this post
0989 383 685
back to top