Hotline: 0989 383 685

Những lý do khiến bạn “không nên” đi du lịch Sapa

Sapa luôn được du khách cảm nhận là một địa điểm diễm lệ; Những bức ảnh trên trang báo, hay trên mạng xã hôi như: Facebook, Twiter, Google+… bạn luôn thấy sao Sapa đẹp và huyền ảo đến vậy. Nhưng Sapa có thật sự khiến bạn nao lòng đến vậy không nhỉ? Theo kinh nghiệm du lịch Sapa mình chia sẻ thì có ngàn lẻ lý do bạn không nên du lịch Sapa vì:
Xem thêm: Tour du lịch Sapa
Lý do thứ nhất: Bạn phải mang theo thuốc chống “sốc”
Bạn sẽ tốn tiền mua thuốc chống sốc bởi bạn sẽ bị “sốc”; “Sốc” khi bạn thấy rằng ở thị trấn Sapa đầy đủ chẳng thiếu một thứ gì, nhà nhỉ ở Sapa nhiều và đầy đủ tiện nghi đến không ngờ, mọi thứ không như bạn nghĩ khi ở nhà, nó giống với 36 phố phường ở HN hơn khi bạn dạo bộ ở phố cổ. Nhưng bất ngờ nữa tới khiến bạn thật sự “sốc”, chỉ cần dạo bộ ra khỏi đô thị Sapa, bạn sẽ thấy Sapa hoang sơ đến không tưởng.

2. Bạn sẽ kiệt sức vì trò săn mây mạo hiểm.

Săn mây luôn là thú vui khiến bạn quên rằng mình đang mạo hiểm; Chênh vênh trên vách núi hay mỏm đá để săn những bức ảnh biển mây đẹp luôn khiến bạn thích thú, bạn sẽ quên đi mệt mỏi để tự nguyện “phải” chơi trò chơi này.

3. Viêm màng túi với các 1001 món ngon

Có lẽ bạn sẽ thấy không ở đâu mà nhiều món ngon mà phong phú đến thế; Trong cái lạnh của một vùng tiểu khí hậu ôn đới, mà thưởng thức đặc sản Sapa như: món nướng, lẩu cá hồi, thịt trâu gác bếp, rồi thắng cố…vân và vân, cùng ly rượu ngô khiến bạn quên rằng mình sẽ bị viêm màng ví 

4. Bạn sẽ phải xa zalo, facebook, internet – một sự thiếu thốn không thể chấp nhận.

Sapa là một khu du lịch nổi tiếng nhưng vẫn khoác lên mình là một rẻo cao nghèo, việc phủ sóng điện thoại, 3G ở đây rất khó khăn; Trong các bản làng ở Sapa bạn phải đánh đổi không thể tiếp cận được mạng internet, nhưng đó lại là trải nghiệm đáng nhớ. Đổi lại bạn được tận hưởng cuộc sống trong lành, thư thái khiến bạn khỏe khoắn hơn nhiều. Bạn hãy trải nghiệm thú vị này nhé!
5. Bạn phải vặn vẹo đủ tư thế để chụp ảnh

Với những cảnh đẹp thực sự quyến rũ, vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của ruộng bậc thang hay biển mây ở Sapa khiến bạn thể để yên chiếc máy ảnh hay chiếc smartphone trong túi; Đó là lúc bạn quên mọi thứ và cứ vặn vẹo đủ các tư thế để ghi lại bức hình đẹp và lạ. Thật vui phải không bạn.

6. Phải dầm mình trong tuyết như phim Hàn

Khám phá Sapa vào mùa đông bạn sẽ có cơ hội sống trong một Sapa như cảnh trong phim Hàn Quốc với tuyết rơi trắng xóa, lạnh thấu và thở ra khói. Trải nghiệm đó ở Việt Nam chỉ có ở Sapa, thật tuyệt đúng không bạn!

7. Thót tim với những cung đèo ngoằn ngoèo 

Nếu như bạn đi từ Lào Cai sang Lai Châu hay trên đường đi Fanxiphang, bạn sẽ giật mình khi một bên vách núi dựng đứng một bên vực sâu thăm thẳm, đó là đèo Ô Quy Hồ “tứ đại đèo” hùng vĩ nhất Tây Bắc; Ở đỉnh đèo bạn tha hồ săn mây chụp ảnh và chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ vĩ xứ sở sương mù.

Xem thêm: KInh nghiệm du lịch Sapa 1 ngày

Rate this post
0989 383 685
back to top