Hotline: 0989 383 685

Những lưu ý khi đi du lịch Đảo Bình Ba cho cả nhà

Hiện nay, du lịch Bình Ba đã không còn xa lạ gì với khách du lịch trong nước. Điều làm cho hòn đảo này trở nên thu hút đó là có nguồn hải sản cực kì phong phú và rất tươi, có những bãi biển đẹp để bạn có thể ngắm cảnh bình minh hay hoàng hôn trên biển rất thơ mộng, có những con người chất phác và thật thà, sẵn sàng chào đón du khách đến trải nghiệm Bình Ba.
Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang


☆ Để có thể đến với Bình Ba, du khách có thể chọn những phương tiện như xe khách, tàu hỏa hay máy bay để đến Cam Ranh. Từ đó quý khách sẽ phải nhờ người dân hướng dẫn để đi đến cảng Ba Ngòi. Tàu đi từ cảng Ba Ngòi đến Bình Ba theo các khung giờ 7h30-10h-13h30-16h00, các chuyến tàu từ Bình Ba trở lại cảng Ba Ngòi khởi hành vào lúc 5h-9h-12h30 và 16h30, du khách nên lưu ý để không bị trễ chuyến tàu. Sau khi lên tàu thì khoảng 1 tiếng là bạn đã có thể đặt chân lên đảo, tận hưởng không khí trong lành của nơi đây. 


☆ Về chỗ lưu trú thì các bạn có thể tìm thấy khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay ở cùng người dân nơi đây, giá phòng cũng dao động trong khoảng từ 50.000 – 400.000vnd/đêm. Sau đây là một số nhà nghỉ để bạn có thể tham khảo:

-Nhà nghỉ Biển Xanh
– Nhà nghỉ Thủy Ngân
– Nhà nghỉ Hải Âu
-Nhà nghỉ Anh Hậu (ngủ bè)

☆ Bình Ba có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tuy không còn hoang sơ như lúc trước nhưng khi đến những bãi biển ở đây bạn sẽ vẫn cảm thấy mình như được hòa vào với thiên nhiên nơi này. Bình Ba có một số bãi biển đẹp mà bạn có thể dừng chân: bãi Sa Huỳnh, bãi Chướng, bãi Nhà Cũ, bãi Nồm. Mỗi bãi biển đều có một nét đẹp riêng đang được chờ bạn trải nghiệm.

☆ Khi đã tham quan hết những bãi tắm ở Bình Ba, bạn có thể trở về nơi lưu trú để thưởng thức những món đặc sản nơi đây, đặc biệt là tôm hùm. Khi đi Bình Ba mà không thưởng thức được những món ăn từ tôm hùm Bình Ba là xem như bạn đã lỡ mất một nửa chuyến đi. Tôm hùm ở đây cũng có nhiều loại, giá dao động từ 400.000 – 2.000.000vnd/kg. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thưởng thức những món hải sản khác được lấy từ ghe đánh bắt về còn rất tươi.

☆ Một số lưu ý:
– Là khu vực quan trọng về quân sự nên Bình Ba hiện không cho phép người nước ngoài lên đảo, các bạn chú ý điều này.
-Nếu đi đoàn đông các bạn tự chuẩn bị sẵn danh sách đoàn (Họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND, địa chỉ …) rồi in sẵn một vài bản ra để nộp cho đồn biên phòng (đỡ mất thời gian ra đó mới ngồi chép lại cho từng người)
-Nếu sử dụng tour chú ý hỏi giá và thỏa thuận các điều khoản thật rõ ràng từ trước để tránh các trường hợp phát sinh không mong muốn sau này.
-Nếu muốn mang xe máy ra đảo các bạn cần phải đi chuyến tàu 9h-16h30 (Bình Ba-Cam Linh) và 7h30-13h30 (Cam Linh-Bình Ba) bởi đây là các chuyến đò được cấp phép chở xe máy, đồ dùng cá nhân và tôm giống.
-Nếu đi vào dịp lễ, cuối tuần thì nhớ liên hệ trước với người dân để đặt phòng nghỉ, chuẩn bị đồ ăn. Những dịp cao điểm việc thiếu phòng rất dễ xảy ra.

Rate this post
0989 383 685
back to top