Hotline: 0989 383 685

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng tự túc: review khu du lịch và tour Phong Nha Đồng Hới trong 1,2 ngày

Kinh nghiệm đi du lịch tự túc khám phá Phong Nha Kẻ Bàng ở Quảng Bình: Từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km? Review khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Kinh nghiệm đi Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày, 2 ngày cùng Vietskytourism sẽ được tổng hợp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Vì vậy hãy bỏ một chút thời gian bổ sung cho mình kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng của bạn để chuyến đi sắp tới sẽ thật tuyệt vời nhé!

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng

Với rất nhiều địa danh mà được thiên nhiên ưu ái ban tặng, mà Quảng Bình đã trở thành một tâm điểm du lịch 2018. Và vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận với rất nhiều hang động đặc sắc, nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật quý hiếm cũng góp làm nên một Quảng Bình như thế.

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng

Khi bạn đi tới địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình này, bạn sẽ được khám phá khu rừng nguyên sinh xanh tốt cùng với hệ thống hang động độc đáo đẹp tựa thiên đường. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có các động hấp dẫn bạn nên đi là động Thiên Đường, Phong Nha và động Tiên Sơn.

Nên đi Phong Nha Kẻ Bàng vào thời điểm nào? 

+ Mùa khô (từ tháng 4 – đến tháng 8): Nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37°C có lúc lên tới đỉnh điểm là 400C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 18-22°C rất mát mẻ dễ chịu. Đây là thời gian khá thuận lợi để tham gia vào những chuyến khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

+ Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau): Đặc trưng là gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trung bình từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang. Thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan được Động Phong Nha.

Các động khô: Động Tiên sơn, Động Thiên Đường vẫn tham quan bình thường. Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình các bạn lưu ý cần lên lịch trình cũng như trang phục và chuẩn bị dụng cụ, quần áo phù hợp.

Vì vậy nên thời điểm thuận lợi nhất du lịch Phong Nha là từ tháng 4 đến tháng 8 nhé. Thời tiết trong những tháng đó khá ổn định. Ít mưa nên thuận tiện cho việc di chuyển, tham quan hang động.

Du lịch tự túc Phong Nha Kẻ Bàng

– Phương tiện đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Tàu hỏa: Từ Hà Nội và Sài Gòn hay những tỉnh thành có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua đều có bán vé tàu đi tới Đồng Hới nên mọi người hãy ra ga tàu trung tâm để mua vé. Giá vé tàu từ Hà Nội tới Đồng Hới khoảng 310.000VNĐ/lượt và từ Sài Gòn là khoảng 780.000VNĐ/lượt.

Cảng hàng không Đồng Hới Quảng Bình

Cảng hàng không Đồng Hới Quảng Bình

Máy bay: Ở Quảng Bình có sân bay Đồng Hới nên những bạn xuất phát từ các tỉnh ở xa Quảng Bình có thể mua vé máy bay đi Đồng Hới sau đó di chuyển tới khu di sản vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Về giá vé máy bay đến Đồng Hới thì từ Hà Nội là khoảng 1.000.000VNĐ/lượt và từ Sài Gòn là khoảng 1.200.000VNĐ/lượt.

Xe khách từ Hà Nội tới Quảng Bình:

Xe Hoàng Long: xuất phát từ bến xe Mỹ Đình – (04) 37951776, Giáp Bát – (04) 36646617, Nước Ngầm – (04) 39946617 và Lương Yên – (04) 39877225; Giá vé khoảng 270.000VNĐ

Xe Hưng Long: Xuất phát từ văn phòng ở Mỹ Đình – 0963 388 388 hoặc Trần Khát Chân – 0963 388 388; Giá vé khoảng 200.000VNĐ

Xe Hưng Thành: Bến xe Lương Yên – 0972 222 694; Giá vé khoảng 200.000VNĐ

Xe Tân Việt: Bến xe Mỹ Đình – 0915 943 009; Giá vé khoảng 220.000VNĐ

Xe khách từ Sài Gòn tới Quảng Bình:

Hoàng Long: Bến xe Miền Đông – (08) 22438989; Giá vé khoảng 660.000VNĐ

Thuận Thảo: Bến xe Miền Đông – 0914 642 526; Giá vé khoảng 550.000VNĐ

– Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Ở đâu? 

Vì đây là khu du lịch thiên nhiên được bảo tồn vô cùng nghiêm ngặt vậy nên ở ngay gần khu du lịch Phong Nha bạn sẽ khó mà có thể tìm được nơi nghỉ chân cho mình.

Vậy nên, bạn sẽ phải di chuyển quay về phía thành phố Đồng Hới để tìm nghỉ ngơi. Ban ngày bạn đi khám phá hang động, buổi tối bạn có thể đi dạo trên biển Nhật Lệ, và khám phá hải sản vô cùng tươi ngon ở đây. Nghĩ đến thôi cũng đã thấy rất thú vị phải không nào?

Phong Nha Lake House Resort

Phong Nha Lake House Resort

Trong khu vực Đồng Hới có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn để bạn có thể lựa chọn với túi tiền của mình đấy :

+ Khu vực biển Bảo Ninh: Sun Spa Resort , Bảo Ninh Beach Resort, khách sạn Biển Vàng, khách sạn Hải Đăng, khách sạn XO, khách sạn Hải Âu 2, khách sạn Amada …

+ Khu vực biển Nhật Lê: khách sạn Mường Thanh, khách sạn Vĩnh Hoàng, khách sạn Cao Minh, khách sạn Ngân Hà.

+ Khu vực sông Nhật Lệ trung tâm thành phố: khách sạn Sài Gòn Quảng Bình, khách sạn Hữu Nghị, khách sạn Riverside, khách sạn Anh Linh 2, khách sạn Luxe, khách sạn Nam Long, khách sạn Hạnh Phúc …

>>Có thể bạn muốn xem: Khách sạn giá rẻ ở Quảng Bình

– Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Ăn gì? 

Du lịch Phong Nha bạn sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương tại đây. Ở Phong Nha nổi tiếng với các món ăn liên quan đến sông Suối và núi rừng. Nhiều nhà hàng Phong nha có các món ăn ngon địa phương như cá mát, cá trắm Sông Son…

Bạn cũng có thể thưởng thức món gà nướng thần thánh tại Hang tối hay Suối Nước Moọc hoặc các nhà hàng tại Phong Nha.

Lẩu cá Khoai Quảng Bình

Lẩu cá Khoai Quảng Bình

Đi du lịch Phong Nha tiết kiệm Vietskytourism sẽ gợi ý những lựa chọn nhà hàng cho bạn dưới đây:

+ Món ăn Việt Nam

Trung tâm thị trấn Phong Nha nổi tiếng với cách chế biến đơn giản của những nguồn nguyên liệu được lấy từ chính dòng sông Son thơ mộng làm thực phẩm sạch tươi ngon như: Cá trắm sông được người dân Phong Nha nuôi theo hình thức nuôi lòng bè, tôm sông, cá mát suối, hay cua đồng…

Nhà hàng Vững Huế

Nhà hàng Hương Giang

Nhà hàng Thu Huế

+ Món ăn Tây

Chuyên đồ Tây số một tại Phong Nha, quán này ngoài cách chế biến đồ Tây hoàn hảo còn có những thức uống ngon, đậm chất Tây Âu, buổi đêm bạn có thể tới đây để nhâm nhi thức uống và thưởng thức những điệu nhạc do các bạn trẻ nước ngoài thể hiện trong không khí bên bếp lửa ấm cúng.

Quán Easy Tiger

Nhà hàng Bambo

Nhà hàng Tuấn Ngọc.

– Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Địa chỉ mua sắm ở Quảng Bình

Các bạn có thể tham khảo địa chỉ mua sắm dưới đây:

+ Chợ Đồng Hới: Trung tâm thương mại của tỉnh

Địa chỉ: Đường Mẹ Suốt – TP.Đồng Hới

+ Siêu thị Hiếu Hằng

Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Cảnh – TP.Đồng Hới

+ Siêu thị Thế Anh

Địa chỉ: 230 Lý Thường Kiệt – TP.Đồng Hới

>>Xem thêm: Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km? 

Khoảng cách từ Thành Phố Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng là 44,9 km.

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Ga Đồng Hới tọa lạc tại tiểu khu 4, Phường Nam Lý, cách trung tâm thị xã Đồng Hới 6km, cách biển Nhật Lệ 4,8km, cách khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 44km, là điểm trung chuyển chính của tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Ga Đồng Hới là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Bình, cửa ngõ giao thương đối với hai miền Nam Bắc. Từ Ga Đồng Hới đến điểm đón xe bus ở Bến xe Nam Lý (chợ Ga) khoảng 1,2 Km.

Review khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

– Động Phong Nha

Động Phong Nha là một danh thắng tiêu biểu nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha Kẻ Bàng. Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới cùng với các tiêu chí:

Sông ngầm dài nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất và có hang động nước dài nhất.

Động Phong Nha

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Động Phong Nha
Vé vào động Phong Nha là 150.000VNĐ, trẻ em dưới 1m3 miễn phí

– Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn được ví như là chốn “bồng lai tiên cảnh”. Tua tủa trong động đó là hàng ngàn khối nhũ đá cùng với nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng và nổi rõ nhiều vân có màu như vàng bạc.

Những hàng cột đá màu cẩm thạch mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến người ta ngây ngất như đang lạc vào thiên cung hay thủy cung vậy.

Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn, miệng hang ở độ cao khoảng 200m nằm phía trên trần động Phong Nha. Động được xem như lâu đài của thạch nhũ cùng với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc óng ánh màu cẩm thạch.

Động Tiên sơn

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Động Tiên Sơn
Vé vào động Tiên Sơn là 80.000VNĐ, trẻ em dưới 1m3 miễn phí

– Động Thiên Đường

Địa chỉ: thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Động Thiên Đường đúng với cái tên của nó – tuyệt đẹp tựa vào cõi thần tiên. Với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng do thiên nhiên tạo thành và theo một cách nào đó mà có sự gắn kết kỳ lạ của thiên nhiên sẽ làm cho bạn không thể rời mắt. Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.
Động Thiên đường nằm ở km 16 và cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km. Động nằm ở trong lòng một quần thể núi đá vôi với độ cao 191m. Bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.
Động Thiên Đường
Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Động Thiên Đường
Giá vé 120.000VNĐ/người, vé xe điện đi vào là 100.000VNĐ cho 4 người khứ hồi

– Hang Tú Làn

Khám phá hang Tú Làn là hành trình bạn nên thử khi tới Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến đây, bạn sẽ được dựng trại cạnh hang Ken nằm gần cửa hang Tú Làn, trước khi tiến vào sâu trong hang Tú Làn. Những phiến đá trơn cộng với địa hình hiểm trở chắc chắn sẽ là thử thách đáng nhớ khi chinh phục Tú Làn dành cho bạn đấy !

Hang Tú Làn

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Hang Tú Làn

– Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong mới được phát hiện gần đây nằm ở trong quần thể di tích Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng (hay còn được gọi là Sơn Động) là hang động lớn nhất thế giới. Nó to lớn đến mức có thể chứa được cả một toà nhà 40 tầng. Người ta thường ví Sơn Đoòng như là “Vạn lý trường thành” của Việt Nam bởi sự hùng vĩ và đồ sộ của cảnh quan trong hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đòong

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Hang Sơn Đòong

Không chỉ nổi tiếng về kích thước khổng lồ mà Sơn Đoòng còn có cả một hệ sinh thái trong hang cùng cảnh quan sinh vật đa dạng và thảm thực vật phong phú.

>>Có thể bạn muốn xem: Du lịch Sơn Đoòng Quảng Bình

– Hang Én

Nằm cạnh hang Sơn Đoòng, hang Én được nhận định là hang động lớn thứ 3 trên thế giới. Đây cũng là một trong những hang động đẹp nhất thuộc quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng với sông ngầm và hệ sinh thái độc đáo bên trong.

Hang Én

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Hang Én

– Sông Chày Hang Tối ở Quảng Bình

Sông Chày Hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc.

Sông Chày là con sông được khởi tạo từ vùng núi đá vôi ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến đây, nơi chạm vào mắt bạn sẽ là những gợn nước trong veo màu xanh ngọc bích cực đẹp và chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trong tầm mắt với 2 bên dọc bờ sông với những cánh đồng trù phú, khu rừng nhiệt đới rậm rạp rất hoang dã.

Mở đầu hành trình khám phá hang Tối, du khách được thử cảm giác đu dây zipline nối hai bên bờ sông, trước khi bơi vào khu vực cửa hang. Ánh sáng mờ dần và khung cảnh trở nên huyền ảo khi đi sâu hơn vào hang, qua những lối đi nhỏ đầy bùn.

Trải nghiệm bơi trong hồ nước Thủy Tiên nằm sâu dưới lòng hang sẽ mang lại giây phút đáng nhớ. Sau khi chèo thuyền kayak, ngắm không gian thơ mộng, bạn sẽ trở về bến thuyền, kết thúc chuyến thăm hang Tối.

Sông Chày Hang Tối

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng: Sông Chày Hang Tối 

Đi trong lòng hang, bạn sẽ chỉ còn những ánh sáng từ đèn pin dẫn lối. Nhưng đến khi vào bên trong bạn sẽ như được bắt nhịp với tiên cảnh thơ mộng, thỏa sức vẫy vùng trong lớp bùn non (rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp). Sau đó, bạn hãy quay ngược lại hồ Thủy Tiên trong hang Tối để có thể  tắm rửa cho sạch bùn trên người nhé !

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Mặc dù là một đơn vị mới được thành lập từ tiền thân là một đại lý vé máy bay ở khu vực phía Bắc. Nhưng với đội ngũ nhân sự chủ chốt nhiều năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho các đơn vị lữ hành lớn tại Việt Nam thì Vietskytourism luôn tự hào mang đến cho du khách những chương trình du lịch chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.

Nhằm có thể phục vụ và đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng một cách tốt nhất mà Vietskytourism đã xây dựng nên những chương trình tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng với thời gian khá ngắn đối với những khách không có nhiều thời gian cho việc đi du lịch của mình.

Với chương trình tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày, 2 ngày sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Chắc chắn một điều với thời gian không quá nhiều như vậy, đến với Vietskytourism bạn sẽ hoàn toàn có thể được tận hưởng trọn vẹn nhất những gì có thể tại danh lam thắng cảnh Phong Nha Kẻ Bàng.

Quý khách có thể tham khảo chương trình tour Phong Nha ở bài viết dưới đây:

Tùy vào thời gian, lượng khách cũng như yêu cầu của Quý khách mà Vietskytourism sẽ có sự thay đổi hợp lý nhất!

Vietskytourism luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn khám phá hang động kỳ vỹ Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình và xây dựng nên những trải nghiệm tuyệt vời của Quý khách – của Vietskytourism !!!

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày

Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi tham quan động Phong Nha. Trên đường đi ghé tham quan Thánh Địa La Vang (Được mệnh danh là Tiểu Vương Cung Thánh Đường).

Ngoài ra HDV sẽ giới thiệu cho Quý Khách đôi nét về Thành Cổ Quảng Trị và các địa danh lịch sử Cách Mạng như: Căn Cứ Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải (không dừng tham quan) … ăn trưa tại bến thuyền Xuân Sơn.

12h30: Du thuyền trên sông Son vào thăm Động Phong Nha
15h30: Xe đón khách tại bến thuyền, khởi hành về Huế theo đường Hồ Chí Minh. Ăn nhẹ ở trên xe.
19h30: Về Huế trả khách tại điểm hẹn.

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 2 ngày

NGÀY 1: HUẾ – ĐỘNG PHONG NHA – ĐỒNG HỚI

06h30: Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi tham quan động Phong Nha – Thiên Đường. Trên đường đi ghé tham quan Thánh Địa La Vang (Được mệnh danh là Tiểu Vương Cung Thánh Đường).

Ngoài ra HDV sẽ giới thiệu cho Quý Khách đôi nét về Thành Cổ Quảng Trị và các địa danh lịch sử Cách Mạng như: Căn Cứ Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải (không dừng tham quan) … Ăn trưa tại nhà hàng.

12h30 : Du thuyền trên sông Son vào tham quan Động Phong Nha

16h00 : Trở lại bến thuyền. Xe đưa quý khách về Đồng Hới nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2:ĐỒNG HỚI – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – HUẾ

10h40: Xe và HDV đón quý khách tại khách sạn. Khởi hành đi tham quan Động Thiên Đường

11h45: Ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Tham quan Động Thiên Đường.

15h30: Trở về Huế theo Đường mòn Hồ Chí Minh.

22h00: Đến Huế, trả khách tại điểm hẹn ban đầu.

Hy vọng với bài viết ”Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng”  sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị trong chuyến đi sắp tới của mình. Với nhiều kinh nghiệm của mình, Vietskytourism tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất ! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Quảng Bình và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

>>Xem thêm: Hang Tối suối Moọc: Giá vé và kinh nghiệm khi đi du lịch sông Chày hang Tối, suối nước Moọc Quảng Bình 2018

5/5 - (3 bình chọn)
0989 383 685
back to top