Hotline: 0989 383 685

Khu du lịch Quy Nhơn: Gềnh Ráng niềm tự hào xứ Nẫu

Nằm về phía đông cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3km là khu du lịch Quy Nhơn: Ghềnh Ráng niềm tự hào của con người xứ Nẫu. Là một quần thể các sơn thạch uốn éo trải dài theo bãi cát trắng mịn màng trên bờ biển mênh mông xanh biếc, Ghềnh Ráng là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Bình Định.

Xem thêm: Tour du lịch Quy Nhơn

Khu du lịch Quy Nhơn: Ghềnh Ráng

Đến với khu du lịch Gềnh Ráng bạn sẽ được thả hồn theo những vần thơ ngọt ngào của thi sĩ Hàn Mặc Tử, được một lần đặt chân lên bãi Hoàng Hậu, được ngâm mình trong biển cả mênh mông lắng nghe tiếng sóng rì rào, được trèo lên núi lắng nghe rừng cây cựa mình. Tất cả những điều đó hòa quyện lại với nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc.

Mộ của thi sĩ tài hoa Hàn Mặc Tử

Đi lên đồi Thi Nhận, vượt qua hàng trăm bậc thang màu trắng bạn sẽ đến được nơi yên nghỉ của thi sĩ tài hoa bạc mệnh Hàn Mặc Tử. Ngôi mộ được đặt ở một vị trí đắc địa, mặt trước là biển trời bao la, phía sau dựa lưng vào núi non trùng điệp. Phía trên ngôi mộ là tượng đức mẹ Maria đang mở rộng vòng tay nhìn xuống như để cứu vớt cho một linh hồn bất hạnh.

Những bài thơ chất chứa yêu thương và khát khao tình yêu của Hàn Mặc Tử được thắp lên trong nỗi khổ của bệnh tật. Đâu đâu trên đồi thi nhân bạn cũng có thể bắt gặp những vần thơ về tình yêu đôi lứa, về thiên nhiên tươi đẹp. Du khách còn được tận mắt chứng kiến thi pháp bằng bút lửa, ghi lại những bài thơ ca của thi sĩ họ Hàn do nghệ nhân Dzũ Kha thực hiện. 

Nếu bạn muốn một lần thử cảm giác say trăng của Hàn Mặc Tử, thì chắc chắn đến với khu du lịch Ghềnh Ráng bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị này.

                                                                         Áo ta rách rưới trời không vá
                                                                        Suốt bốn mùa trăng mặc vải trăng…
                                                                        Ai mua trăng tôi bán trăng cho
                                                                        Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò…
                                                                        Ngả nghiêng đồi cao bọc trăng ngủ
                                                                        Đầy mình lốm đốm những hào quang…”

Trích thơ Hàn Mặc Tử 

Bãi tắm Hoàng Hậu

Từ trên đồi Thi Nhân phóng tầm mắt về phía trước có thể nhìn thấy biển Quy Hòa xanh như ngọc và dễ dàng bắt gặp những hòn đá nhỏ như những quả trứng, nơi này được người đời là bãi tắm Hoàng Hậu. Theo kể lại rằng, vị hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến là Nam Phương Hoàng Hậu, vì quá say đắm trước vẻ đẹp ở đây mà quyết định chọn đây là bãi tắm của riêng mình, cũng vì thế cái tên bãi tắm Hoàng Hậu bắt đầu từ đó. 

Bãi tắm Hoàng Hậu nước biển xanh mát, sạch sẽ, biển lặng sóng vì nơi này được hai bức tường đá thiên nhiên bao bọc, che chắn khá kín đáo. Dưới chân những vách đá hiểm trở là từng bãi đá trứng xếp thành từng chồng lớn. Cùng với nước biển trong xanh, đá trứng ngàn năm vẫn kiên trì, bền bỉ trước vô vàn con sóng, được mài nhẵn bởi bàn tay tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.

Đến với bãi tắm Hoàng Hậu tại khu du lịch Quy Nhơn và tận hưởng cảm giác giẫm chân trần trên những  quả trứng chim với kích thước to nhỏ khác nhau có nhiều màu sắc. Dưới làn nước biển trong xanh, những viên đá trứng chim khổng lồ càng trở nên đẹp lung linh, huyền diệu.

Biển Quy Hòa

Nằm khuất theo những đoạn đèo quanh co, biển Quy Hòa một trong những bãi biển sạch đẹp bậc nhất Bình Định dần dần hiện ra. Biển Quy Hòa giống như một nàng tiên nữa e thẹn mang lại sự sảng khoái, yên bình đến cho mọi người. Nơi đây còn được gọi là thung lũng bình yên,  chỉ khi nào bạn được thả hồn theo tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng gió nhẹ thoảng lướt qua hàng phi lao, bạn mới thực sự hiểu được vì sao nó Quy Hòa được gọi như vậy. 

Khu du lịch Quy Nhơn: Gềnh Ráng vừa đậm nét hoang sơ của ghềnh đá ở bãi Hoàng Hậu, vừa nên thơ trữ tình qua những bài thơ của Hàn Mặc Tử, vừa yên bình dịu êm của biển Quy Hòa. Có thể nói Gềnh Ráng chính là niềm tự hào rất lớn của người dân Bình Định. Tin chắc rằng nếu đến Ghềnh Ráng bạn sẽ không phải thất vọng, chuyến đi sẽ giúp bạn thấy được khát khao được sống, được yêu nó đáng quý như thế nào.

Xem thêm: 10 Khách Sạn ở Quy Nhơn Được Nhiều Người Lựa Chọn Nhất

 

Rate this post
0989 383 685
back to top