PENANG – THÀNH PHỐ ĐẢO DUY NHẤT CỦA MALAYSIA VÀ NHỮNG ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI GHÉ THĂM THÀNH PHỐ NÀY.

Đánh giá

Penang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới. Nằm bên eo biển Malacca, Penang là thành phố đảo duy nhất của Malaysia, Penang không chỉ có cảnh quan tuyệt vời, những địa điểm du lịch hấp dẫn, những món ăn ngon không thể chối từ,…Penang còn cuốn hút du khách bởi nét văn hóa, phong tục – tập quán truyền thống đặc sắc. Xem thêm:

Tour du lịch Malaysia giá rẻ

Khi nào nên đi Penang?
Khí hậu tại đảo ngọc Penang nóng ẩm quanh năm, Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu vào tháng 12 đến tháng tháng 3. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11, thời tiết sẽ khá ẩm. Với kiểu thời tiết này, bạn có thể du lịch Penang vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Phương tiện di chuyển tới Penang?
Hiện nay, ở Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng nào đến đảo ngọc Penang, đa phần bạn phải quá cảnh ở 1 – 2 chặng, tùy vào nơi xuất phát và hàng hãng hàng không bạn lựa chọn. Những hãng hàng không khai thác các chuyến bay Việt Nam – Penang giá rẻ mà bạn có thể lựa chọn như: Jetstar Asia, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Thai Airways, China Southern Airlines, Singapore Airlines…Giá vé dao động từ khoảng 2.500.000 – 11.000.000VNĐ, tùy thuộc vào từng hãng hàng không bạn chọn.

Ngoài ra, bạn nên bay đến Kuala Lumpur sau đó đi taxi, xe bus, tàu hỏa hoặc phà đến Penang. Penang cách Kuala Lumpur 350km, giao thông cũng rất thuận lợi.
– Taxi: Taxi từ Kuala Lumpur đến Penang khá đắt đỏ, nếu sử dụng phương tiện này bạn nhớ phải thỏa thuận giá trước.
– Xe bus: Từ sân bay Kuala Lumpur bạn có thể đón xe bus Rapid Penang để đến Penang. Cứ 25 – 30 phút lại có một chuyến xe bus và điểm dừng là George Town. Giá vé là 2.7 ringit và thời gian di chuyển là khoảng 6 tiếng đồng hồ.
– Tàu hỏa: Mỗi ngày có khoảng 2 chuyến tàu hỏa đi Penang, chuyến tàu nhanh chạy lúc 16h15 và đến nơi lúc 22h đêm, còn chuyến tàu chậm chạy lúc 21h30 và đến nơi lúc 5h30. Để mua vé bạn hãy ra nhà ga trung tâm KL Sentral và lên Level 2 để tìm quầy vé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì tàu sẽ dừng ở ga Butterworth và từ đây bạn sẽ phải đi phà sang Penang. Cho nên, để tiết kiệm tiền khách sạn ở ga Butterworth, các bạn nên đi chuyến tàu chậm.
– Phà: Phà chạy liên tục từ 5h30 sáng đến 12h30 đêm, thời gian mất khoảng 15 phút/chuyến với giá 1,2 ringit. Thời gian di chuyển mất khoảng 20 phút.

Ở Penang, bạn có thể di chuyển đến các địa điểm tham quan du lịch, mua sắm và ăn uống bằng taxi, xe bus, xe 3 bánh, đi bộ hoặc thuê xe đạp,…
– Tuyến xe buýt nhanh miễn phí MPPP Rapid Penang CATb từ bến tàu Weld đến đường Penang và dừng đỗ tại 19 điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng ở Penang.
– Xe ba bánh là phương tiện di chuyển tốt nhất trên những làn đường hẹp ở George Town, bạn nên thương lượng và trả giá trước khi đi.
– Xe đạp, để thuê được xe đạp ở Penang bạn có thể đến Leaf Bike Rental, Metro Bike hoặc Freedom Leisure Cycle Supply…

Địa điểm thưởng thức các món ăn đặc sắc ở Penang?
Nếu bạn đang không biết nên ăn uống ở đâu ngon, rẻ mà vẫn thưởng thức được đặc sản Penang thì đây là những địa điểm ăn uống hấp dẫn, được đánh giá cao: Spice Market (nhà hàng của Rasa Sayang), Hard Rock Cafe (thuộc Hard Rock Hotel), China House, Tree Monkey (thuộc Tropical Spice Garden), Charlie Brown cafe (ở Straits Quay Mall), Oldtown White Coffee, Đề Tài Tổng cafe, Street Market (Gurney Drive),…chính là gợi ý cho bạn.

Xem thêm: Nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản ?

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN