Hotline: 0989 383 685

Khám Phá Đèo Thung Khe Điểm Đến Mới Cho Các Bạn Trẻ Gần Hà Nội

Bạn yêu thích những nơi có tuyến trắng xa tít tắp trời Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…Thật ra, giờ bạn chẳng cần đi đâu cho xa xôi, tốn kém. Ngay sát Hà Nội, khoảng 120km. Đã có một con đèo trắng như được phủ tuyết, vô cùng thích hợp cho team màu trắng, thích tuyết được thỏa sức “sống ảo”. Đó chính là đèo Thung Khe. Xem thêm:

Tour du lịch Tây Bắc

Đèo Đá Trắng hay còn được gọi là đèo Thung Khe nằm ở tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu, Hòa Bình. Đèo không hùng vĩ như đèo Ô Quý Hồ (Lào Cai) hay hiểm trở, cheo leo như đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang). Đèo Đá Trắng với những khúc cua uốn lượn và sắc trắng như tuyết đã thu hút không chỉ những tay lái lụa mà còn cả những bạn trẻ “nuôi mộng” đi tìm tuyết trắng! 

Khi phá núi mở đường, những tảng đá vôi trên cao sạt xuống làm con đèo có màu trắng xóa cùng không khí lạnh buốt của chốn sơn cước, cái tên Đá Trắng từ đó ra đời. Đến đây, bất kỳ ai cũng sẽ có cảm giác như đang “lạc trôi” trong vùng đất tuyết trắng xóa như châu Âu hay Nhật, Hàn.

Một ngày ở Thung Khe là một ngày đủ cả thời tiết bốn mùa. Sáng sớm, màn sương đặc quánh con đường, mây lãng đãng “rong chơi” chờ những tia nắng đầu tiên của ngày hé lộ. Rồi những vạt nắng xuyên qua biển mây bồng bềnh, từ từ len lỏi vào cảnh vật tạo nên sắc xanh của núi rừng, của bản làng dưới thung lũng.

Trưa đến, sắc vàng như mật của nắng rót đầy những ngả đường. Chiều tới, không khí mát mẻ, dễ chịu, thứ ánh sáng huyền ảo cuối ngày ôm ấp cảnh vật, nhảy nhót sau mỗi khúc cua trước khi “hạ màn”.

Buổi tối ở đèo Thung Khe là cái lạnh bao trùm màn đêm, sương phủ kín ngọn đồi, nhiệt độ xuống thấp nhất.

Dừng chân nghỉ lại bên đèo, bạn đừng quên ghé qua những lán nứa xiêu vẹo, mờ ảo trên đỉnh đèo, vài lán nhỏ lẻ được tập trung một chỗ tạo thành một khu chợ nhỏ của người Mường. 
Ngồi quây quần bên bếp lửa hồng ấm áp để xua đi cái lạnh giá của nơi núi cao, uống bát nước ngô nghi ngút khói, nhấm nháp bắp ngô luộc ngọt lịm, thưởng thức cơm lam thơm lừng và trò chuyện cùng người bán quán… đó là những trải nghiệm rất thú vị.

Đèo Đá Trắng giản dị, chẳng cần màu mè tô vẽ hay du lịch hóa nhiều, nó vẫn có sức hút riêng để níu chân người đến kẻ đi. Có lẽ là do cái tình đôn hậu của người dân tộc, là vẻ đẹp hoang sơ mà kĩ vĩ, là đưa người ta vào giấc mơ tuyết trắng đầy mộng mơ.

Rate this post
0989 383 685
back to top