Hotline: 0989 383 685

Hà Giang mùa lúa chín là tháng mấy? ở đâu? (Ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì)

Hà Giang mùa lúa chín là tháng mấy? Lúc cái lạnh bắt đầu se sắt, cũng là khi các thửa ruộng bậc thang trên cung tuyến đường lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vàng óng, mời gọi kẻ lữ hành.

>>Xem thêm: Tour du lịch Tây Bắc

Hà Giang mùa lúa chín

Hà Giang mùa lúa chín

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm đến của nhiều “dân phượt” nhiều năm kinh nghiệm mỗi độ thu về. giả dụ bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời gian này là khoảng thời kì lý tưởng để bạn khởi hành.

Sau chuyến tàu dài trong khoảng Hà Nội rầm rĩ, bạn sẽ như lạc vào thế giới khác khi đặt chân tới Hà Giang và khởi đầu trải nghiệm các cung các con phố tour, mà ngất tầm mắt là những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.

Tháng 9, đầu tháng 10 là thời gian bà con khởi đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, khách du lịch cũng có dịp cộng đồng bào dân tộc thưởng thức những món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu. 

Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ là cung tuyến đường thu hút đông đảo khách du lịch nhất. Nằm giữa lưng chừng núi, các thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải tít tắt suốt dọc con đường đi.

trục đường lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo 2 ngả, trong khoảng con đường quốc lộ hai qua Tuyên quang đãng tới Hà Giang đi xuyên vào hay từ phía các con phố Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. tuy thế, lúc trải qua những cung trục đường khó khăn này, du kháchnhư lạc vào 1 toàn cầu khác. Dân chơi ảnh cũng tha hồ săn cho mình các bức ảnh đẹp ở nơi đây.

Tới Hoàng Su Phì, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu ko khí trong sạch với núi rừng điệp trùng. Hay có thể thơ thẩn bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để thu giãn mùi thơm, ngai rồng ngái, cộng hương vị giản dị của tự nhiên.


Khách du lịch khó tính nhất cứng cáp cũng bị chinh phục bởi cảnh sắc ấn tượng này ở Hoàng Su Phì.Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng một năm một lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả hai thời kì đều tuyệt đẹp.

Và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt  lại ơi ới gọi nhau đi săn ảnh mùa vàng Hoàng Su Phì. Và dù đến Hà Giang vào bất cứ khi nào trong năm, du khách cũng bị quyến rũ bởi màu sắc của núi rừng. Nơi mây núi hòa quyện. những nếp nhà nhỏ xinh giữa cảnh núi rừng điệp trùng cũng dễ làm cho du khách nao lòng.

Trên đây là bài viết “Hà Giang mùa lúa chín”. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn!

Xem thêm: Hành trình khám phá Tây Bắc

Rate this post
0989 383 685
back to top