Hotline: 0989 383 685

Du lịch Nhật Bản khám phá lăng mộ Hoàng Đế Nintoku

Vietskytourism xin giới thiệu với mọi người lăng mộ hoàng đế Nitoku tọa lạc tại thành phố Sakai tỉnh Osaka Nhật Bản. Đây là lăng mộ có kiến trúc vô cùng đặc biệt, và nếu có dịp du lich nhat ban, du khách hãy đến tham quan khám phá để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên cùng kiến trúc vô cùng đặc sắc của lăng mộ có một không hai này nhé.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

Cổng chính vào bên trong khu lăng mộ

Cổng chính vào bên trong khu lăng mộ ​

Hoàng đế Nitoku là vị vua đời thứ 16 lên nắm quyền cai trị vương quốc Nhật Bản thời đại Kofun thuộc thế kỉ thứ 5. Theo truyền thuyết kể lại, ông là vị vua liêm chính hết lòng lo cho dân cho nước, cũng là một kiến trúc sư tài ba. Nhà vua đã lên kế hoạch cho xây dựng rất nhiều công trình kiến trúc, kênh đào dẫn nước để bảo vệ thần dân, mùa màng khỏi lụt lội khi có lũ lụt…
Cổng chính vào bên trong khu lăng mộ

Lăng mộ cổ đồ sộ được chụp từ trên cao​

Ông cai trị vương quốc này trong 86 năm. Sau khi băng hà, thần dân thương tiếc đã góp sức xây dựng cho ông một lăng mộ rất lớn gọi là Daisenryo Kofun để tưởng nhớ đến vị vua anh minh liêm chính. Lăng mộ này được xây dựng vô cùng độc đáo vì có hình dạng của một cái lỗ khóa, được bao quanh bởi ba hào nước sâu để bảo vệ. Lăng mộ có chiều dài 486m, chiều rộng phần phía trước 307m, chiều cao khoảng 35,8m. Đến với lăng mộ, du khách sẽ thấy rất nhiều thảm rừng cây xanh được trồng từ bên ngoài các con hào đến tận bên trong gò đất hình lỗ khóa để tạo không gian xanh mát tự nhiên và cũng để bảo vệ cho lăng mộ.

Hiện nay, lăng mộ nằm dưới sự quản lý của chính phủ. Du khách được đến tham quan lăng mộ cổ nhưng chỉ vào được đến cây cầu của hào nước thứ 2 để ngắm nhìn khung cảnh chứ không được phép vào tận bên trong khu mộ hình lỗ khóa. Ngay cả người trong chính phủ cũng không được đặt chân đến khu vực này. Vì thế những gì hiện hữu bên trong gò đất hình lỗ khóa đến nay vẫn là một bí ẩn chưa được khám phá. 

Vì thế cũng sẽ có một chút tiếc nuối cho các vị khách đi tour du lich nhat ban vì không được vào tận sâu bên trong gò đất hình lỗ khóa để khám phá, tìm hiểu. Tuy nhiên, vào được đến cầu hào thứ hai cũng là đủ để bạn thỏa mãn sự tò mò về một lăng mộ bí ẩn, bạn có thể đi tảo bộ trên con đường của 2 hào nước bên ngoài ngắm khung cảnh thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, chụp ảnh… Dù thế nào thì cũng hãy ghế đến để tham quan một lần cho biết nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân Nhật Bản thu hút khách du lịch

Rate this post
0989 383 685
back to top