Hotline: 0989 383 685

Du lịch Nha Trang khám phá đảo Hòn Chồng

Hòn Chồng là một trong những địa điểm du lịch biển khá nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Đến đây du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện, những truyền thuyết xung quanh nơi này. Xem thêm: 

Tour du lịch Nha Trang

Ngoài ra du khách còn được thỏa sức tắm biển, tham gia những trò chơi biển thú vị và được ngắm nhìn những thắng cảnh xinh đẹp của vùng biển đảo Nha Trang thơ mộng hữu tình này. Hòn Chồng bao gồm 2 cụm đá lớn nằm nhô ra phía biển được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều, khi đến với Nha Trang thông qua hành trình du lịch Việt Nam, du khách sẽ có dịp được ghé thăm Hòn Chồng này.

Tương truyền rằng thuở xưa có một người khổng lồ đến đây để du ngoạn, ngắm nhìn cảnh sắc biển xinh đẹp thì gặp phải những nàng tiên nữ xinh đẹp đang tắm, ông dừng lại ngắm nhìn say sưa và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đỗ, đá văng xuống để lại 2 tản đá lớn tạo nên Hòn Chồng của ngày nay.

Thắng cảnh Hòn Chồng tại Nha Trang Có thêm một truyền thuyết khác về thắng cảnh Hòn Chồng này: ngày xưa nơi đây vẫn còn là những vách núi cao dựng đứng. Một ngày nọ có một chiếc thuyền của cặp vợ chồng trẻ bị sóng đánh tạt vào đây. Sóng xô thuyền của họ đụng vào vách đá vỡ ra làm từng mảnh. Sóng lớn cuốn người vợ ra xa, người chồng thấy vậy vội lao ra kéo người vợ vào nhưng sóng càng lúc càng mạnh. Người chồng một tay dìu vợ, một tay bám vào vách đá. Không ngờ vách đá lại đổ ào xuống biển nhấn chìm cả 2 vợ chồng. Họ chết đi nhưng dấu tay người chồng vẫn còn hằn sâu trong đá nên người dân địa phương đã đặt tên cho tản đá kia là Hòn Chồng.

Hình năm bàn tay còn in trên đá theo truyền thuyết ngày xưa

Khi đến với Hòn Chồng, du khách sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh gần như tách biệt với không khí nhộn nhịp của thành phố biển Nha Trang. Nơi đây phong cảnh khá hữu tình với hệ thống núi, biển và bờ biển nằm sát nhau tạo nên một quần thể Hòn Chồng xinh đẹp. Đến với Hòn Chồng, du khách có thể thỏa sức vui đùa, tắm biển, tham gia những trò chơi biển thú vị như lướt sóng, lái ca nô… biển tại đây rất sạch và trong xanh cùng với những bãi cát dài trắng xóa, mịn màng sẽ đang lại cho khách cảm giác yên bình, thoải mái.

Ngoài ra du khách có thể ngồi trên những mõm đá để câu cá thưởng thức không khí mát mẻ trong lành của những làn gió biển thổi ập vào người. Hòn Chồng xinh đẹp với những làn nước xanh mắt hiện ra trước mắt.

Xem thêm: Những điểm đến tiềm năng ở Bình Thuận

Rate this post
0989 383 685
back to top