Hotline: 0969 870 707

Du lịch Miền Nam tham quan khu di tích Đền Bến Dược

Khi có điều kiện đi du lich mien nam các bạn nên ghé thăm Đền Bến Dược là đền tưởng niệm các liệt sĩ Bến Dược Củ Chi cách thành phố Hồ Chí Minh không xa. Ngôi đền được xây dựng tren mảnh đất nổi tiếng địa đạo Củ Chi, đất thép năm xưa để nhằm tưởng nhớ biết ơn đồng bào, chiến sĩ đã xả thân vì nước trong hai cuộc kháng chiến. Không chỉ là dấu ấn lịch sử, đền còn là một công trình kiến trúc dầu tính nghệ thuật, vừa nghiêm trang vừa hài hòa, đậm đà bản sắc dân tộc,lại xây dựng ngay trên vùng đất đầy hố bom, vết đạn cằn cỗi vì chiến tranh. Đền như một minh chứng cho sự hồi sinh mạnh mẽ cho người và đất Củ Chi.

Xem thêm: Tour du lịch miền Tây – Đồng bằng Sông Cửu Long
Nghi môn đền được xây dựng theo cách cổ truyền với mái cong âm dương, hàng cọt nâu tròn, trang trí các hoa văn, họa tiết mái cong như đình làng, nhưng được cách tân bởi các vật liệu mới, tạo cảm giác vừa mới lạ vừa gần gũi.

Trong nhà bia có bài văn “Đời đời ghi nhớ” của nhà thơ Viễn Phương được khắc vào tấm bia đá cao 3m, rộng 1.7m, nặng tới 3.7 tấn được đặt giữa nhà bia. Bài văn mang âm hưởng hào hùng những của các cuộc kháng chiến giữ nước và truyền thống nhân nghĩa của dan tộc ta. Để dựng được tấm bia này,các nghệ nhân đã phải dùng một khối đá nặng 18 tấn, lấy từ Ngũ Hành Sơn chuyển vào.


Ngôi đền chính mang một dáng dấp ngôi chùa cổ Việt Nam, nhưng cao rộng hơn. Trong đền có đỉnh trầm, hạc chầu. Ở chính diện có đại hồng chung và bộ trống đại cổ, tường và trần trang trí hoa văn họa tiết mô phỏng chim Lạc trên trống đồng, tạo ra một không gian vừa tôn nghiêm vừa tĩnh mịch.

Trong đền có một ngọn tháp 9 tầng cao 39m, trên vách trang trí các phù điêu miêu tả cuộc sống lao động và chiến đấu của nhan dân vùng đất thép, mang dáng dấp thân quen như chùa Thiên Mụ , tháp Bảo Thiên. Từ độ cao của tháp, du khách có thể phóng tầm mắt, nhìn ngắm một phần của vùng căn cứ cách mạng đã đi vào lịch sử: Vùng tam giác sắt.

Tour du lịch miền nam đến thăm Bến Dược- Củ Chi, du khách đang thực hiện chuyến hành hương tưởng niệm, trở về với vùng đất cách mạng đã một thời đạn bom khốc liêt nhưng anh dũng và kiên cường.

Xem thêm: Khám phá đồi Con Heo Vũng Tàu

Du lịch Miền Nam tham quan khu di tích Đền Bến Dược
Đánh giá bài viết
0969 870 707
back to top
CLOSE
CLOSE