Hotline: 0989 383 685

Du lịch Mai Châu yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi 

Nằm ở phía Tây của Hòa Bình, giáp mang thị xã Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, thung lũng Mai Châu là điểm đến bậc nhất của nhiều bạn trẻ yêu thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.
Xem thêm: Tour du lịch Mai Châu
Lên lịch trình đi Mai Châu

Tháng 11 – tháng hai : Mùa đông, không khí se lạnh, hoa đào, hoa mận nở trắng 1 góc Mai Châu.

Tháng 3 – tháng 4: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu mùa hoa ban nở.

Tháng 5 – tháng 8: Khí hậu cũng tương đối mát mẻ, không sở hữu hoa nhưng có mận, đào cho bạn hái. Đầu tháng 9 mang Tết Độc Lập lôi kéo hàng nghìn khách du lịch trong và không tính nước tới tham gia.

Di chuyển tới mai châu

Đi từ  Hà Nội khách du lịch có thể đón xe ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát (với giá vé khoảng 100.000 – 120.000) đến ngã ba Tòng Đậu rồi đi xe ôm vào phường cách đấy khoảng 5km.

Những điêm đến quyến rũ không thể bỏ qua lúc du lịch mai châu

Bản Poom Coọng

Giống như những vùng cao làng khác của người Mường, người Thái, người dân của bản Pom Coọng thường sinh sống ở những nơi có sông, suối, khiến nhà dựa lưng vào núi đồi, phía trước nhà thường là cánh đồng bao la.

Những món ăn ngon không bắt buộc bỏ qua khi tới  Mai Châu

Thịt lợn Mường

Đây là 1 trong những món ăn đằm thắm hương vị vùng cao, là đặc sản không thể thiếu trong các bữa cơm đãi khách của người dân vùng núi Tây Bắc.

Ở đâu khi đến Mai Châu?

Ở Mai Châu có 2 địa điểm du lịch nức tiếng là bản Lác và vùng cao Pom Coọng thì đều có đầy đủ hộ dân buôn bán nhà sản xuất phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn du lịch, khi nghỉ tại những nhà sàn này thường thì sẽ giống 1 hình thức ngủ tập thể, mỗi người 1 khoang (có rất nhiều chăn màn gối đệm riêng cho từng người). Nếu như cảm thấy không phù hợp với kiểu nghỉ này các bạn  hoàn toàn có thể vào vùng cao thăm quan du lịch, đặt ăn uống, tham dự các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về xã Mai Châu để nghỉ ngơi.

Xem thêm: Hành trình khám phá Tây Bắc

Rate this post
0989 383 685
back to top