Hotline: 0989 383 685

Du lịch Đà Nẵng đừng quên thưởng thức bánh canh tự làm Ngon – Bổ – Rẻ

Đời sống sinh viên sướng nhất là thoải mái và tự do. Ăn uống, thích thì nấu, không thì ăn ngoài, mà ăn ngoài thì phải suy nghĩ ăn gì, tiêu chí hàng đầu là rẻ mà no. Nếu là sinh viên Đà thành thì không ai không biết đến bánh canh ruộng. 

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng

Bánh canh ruộng ở Đà Nẵng có một quán cực nổi tiếng, tọa lạc ở số 47 Hà Thị Thân. Nghe bạn bè giới thiệu cũng lần mò tìm đến để ăn cho biết. Biết là bánh canh đấy mà không biết thêm từ ruộng vô có ý nghĩa gì, nằm gần bên đồng ruộng chăng? 
Lần đầu tiên đến quán, nhìn quang cảnh có hơi ngỡ ngàng tí xíu, đường vào quán khá vắng, quán nằm sâu trong một khoảng đất cỏ mọc cao. Quán rất đơn giản, vài bộ bàn ghế nhựa và một quầy làm bánh canh, hết.


Bánh canh ở đây đặc biệt ở chỗ, nhân được để riêng, tùy mình chọn lựa, là cá, là chả, là tôm hay là trứng. Có lẽ cá là nhân ngon nhất, cá được lóc thịt khỏi xương, chế biến làm sao để lát cá khô lại, cứng, có vị mặn mặn chua chua, ăn khá lạ miệng. Còn bánh canh thì được nấu từ hai loại bột gạo hoặc bột lọc, tùy theo sở thích mỗi người mà chọn cái mình muốn. Nước bánh được nấu khá ngọt, đượm vị. Quán bán bánh mì để ăn kèm với bánh canh. Đang đói mà húp sì sụp một tô bánh canh ruộng cộng với một ổ bánh mì nữa thì quá no, quá ngon.

Bánh canh ruộng bao ngon, bao rẻ, chỉ có 15.000 đồng cho một tô nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, thêm một ổ bánh mì giá chỉ 2.000 đồng nữa là có một bữa tối chuẩn đời sống sinh viên. 
Quán lúc nào cũng đông người, không chỉ sinh viên, mà cả những người đi làm, người lớn, gia đình sống xung quanh quán. Đến quán lúc nào cũng đông khách nên một điều đặc biệt là khách đến quán cũng như anh bồi bàn, tự phục vụ cho mình, coi như giúp một tay cho chủ quán. 
Ở Đà Nẵng mà chưa nếm thử một tô bánh canh ruộng thì quả hơi uổng, nhanh nhanh lần theo địa chỉ và ăn ngay cho nóng. 

Rate this post
0989 383 685
back to top