Hotline: 0989 383 685

Những món quen nhưng mà lạ bạn nên thử khi đến Thái Lan

  1. Cơm rang

Những món ăn vặt ở Thái Lan rất nhiều, nhưng ăn nhiều quá cũng chán mà ko no thì cơm rạng là một món ăn mà bạn nên thử. Cơm rang ở Thái Lan có phần khác một chút so với ở Việt nam vì có nhiều loại hơn nhơ cơm rang sườn, cơm rang bò, cơm rang hải sản … Cơm rang ở đây thường được phủ lên một lớp trứng chiên chứ không như cơm rang được rang cùng với trứng để có màu vàng như ở Việt Nam. Một phần cơm rang ở Thái cũng không đắt chỉ dao động ở mức 30-40 ngàn mà thôi.

Đồ xiên nướng

Đồ xiên nướng ở Thái cũng tương tự như ở Việt Nam, nhưng vẫn có những sự khác biệt nhất định mà bạn phải ăn để cảm nhận từ cách ướp gia vị cho tới đồ chấm. Hãy thưởng thức các bạn sẽ không hối hận đâu.

Kem xôi dừa

Ở Việt Nam cũng có kem xôi dừa, nhưng kem xôi dừa chính cống là ở Thái Lan, cho nên đây là món ăn mà bạn chắc chắn phải thử khi tới Thái. Vì một số nơi ở Việt Nam làm xôi dừa nhưng chỉ làm như nấu xôi rồi phủ kem lên là xong. Nhưng ở Thái kem xôi dừa được làm công phu hơn đặc biệt là phần xôi. Khi xôi ở đây được làm chủ yếu từ nếp thơm dẻo đồ với nước cốt dừa để tạo độ thơm, béo và ngậy cho xôi kết hợp với hương vị của rất nhiều loại kem và vị bùi của lạc rang. Nên thưởng thức xôi dừa ở Thái Lan sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không thôi.

Chuối chiên

Ở Việt Nam cũng có món bánh chuối và được làm khá đơn giản ở các vỉa hè khắp 3 miền. Ở Thái Lan thì món bánh chuối cũng rất phổ biến nhưng được làm cầu kỳ hơn một chút. Là sự kết hợp giữa chuối thái mỏng và được nhúng và bột mì, sữa dừa, đường, muối, dừa khô trộn lẫn rồi đem chiên giòn. Món bánh chuối Thái Lan có phần thơm và ngậy hơn so với bánh chuối ở Việt Nam chính vì vậy đây là một món ăn quen mà lạ bạn nên thử.

Trà sữa

Trà sữa Thái không còn lạ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam, chính vì vậy ở Thái Lan bạn cũng nên thưởng thức món này. Trà sữa Thái được bán phổ biến ở các cửa hang giải khát ở Thái nên bạn có thể dễ dàng mua bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Nhưng điểm khác biệt một chút là ở Thái món trà sữa có màu cam được tạo từ hồng trà phổ biến hơn món trà sữa có màu xanh như ở Việt Nam. Việc thưởng thức cả hai loại trà sữa này là một ý kiến không tồi đối với các fan trà sữa.

Rate this post
0989 383 685
back to top