Hotline: 0969 870 707

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch thái lan năm 2017

Là một điểm đến du lịch được người Việt Nam lựa chọn trong nhiều năm qua và thậm chí là quay lại. Thái Lan được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời, các khu vui chơi giải trí được đầu tư công phu, những chùa chiền nguy nga hoành tráng hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó không chỉ du khách nhiều người Việt Nam qua Thái Lan đề làm ăn buôn bán khi ở đây có những khu chợ sầm uất nổi tiếng, những cửa hàng đồ ăn rất ngon nơi mà nhiều người tới đây để ăn, làm việc và học nghề. Ngoài ra việc xuất nhập cảnh dễ dàng và chi phí cho một chuyến du lịch sang nước bạn chỉ nằm ở mức 5 -7 triệu đồng cũng là một yếu tố hấp dẫn người Việt tới Thái Lan.

Người Thái cở mở và hiều khách nhưng có những điều mà bạn cần biết và lưu tâm để tránh những rắc rối không cần thiết khi đi du lịch Thái Lan 2017.

 

Trang phục lịch sự khi đi chùa

Nổi tiếng với nhiều đền chùa linh thiêng, nên không lạ khi chùa đền là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Nhưng người Thái cũng được biết đến là sùng đạo và số lượng người theo đạo rất đông. Vì thế vấn đề ăn mặc khi đi vào đền chùa rất được người dân ở đây coi trọng. Trong khi có một bộ phận du khách đa số là giới trẻ ăn mặc tùy ý vào đền chùa gây mất phản cảm điển hình như mặc váy ngắn, quần short hở hang nơi cúng bái. Điều này không chỉ có ở Thái Lan mà ở Việt Nam cũng đang tồn tại một bộ phận như vậy. Không chỉ đánh mất mỹ quan nơi linh thiêng mà còn làm ảnh hưởng tới hình ảnh du khách Việt Nam khi tham quan du lịch Thái Lan.

Tôn trọng Vua và Hoàng gia Thái Lan

Vua và Hoàng gia Thái Lan là một điều mà du khách tuyệt đối không nên đem ra khích bác hoặc bỡn cợt vì ở Thái Lan Vua và Hoàng gia đối với người dân đều có sự tôn kính và ngưỡng mộ. Đi kèm với nét văn hóa chính là luật pháp, điều này được thể hiện ngay khi du khách đặt chân tới Thái Lan du khách đã có thể thấy hình ảnh vua và gia đình thậm chí là các hình ảnh ngày bé. Các hình ảnh đó còn xuất hiện ở các trung tâm, các biển quảng cáo hay đường lớn, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của Vua và Hoàng gia tại Thái Lan.

Tránh đụng chạm cơ thể của nhà sư

90% dân số Thái Lan theo đạo Phật, chính vì vậy các nhà sư ở Thái Lan có địa vị rất cao và dành được sự tôn trọng của người dân nơi đây. Đụng chạm cơ thể các nhà sư được xem là một điều thiếu tôn trọng với đức tin của người dân Thái Lan,  đặc biệt là đối với phu nữ đó còn là một điều cầm kỵ ở xứ chùa Vàng. Ở Thái Lan nếu một người phụ nữ muốn đưa một vật gì cho các nhà sư thì phải đưa qua một người đàn ông. Các bạn nữ cũng tránh chụp hình cùng tượng Phật và các nhà sư trong chùa, những điều này có thể tránh cho bạn một số rắc rối.

 

Tuyệt đối không xoa đầu người khác

Đầu được xem là vị trí cao quý nhất cơ thể của người Thái Lan, chính vì vậy những hành vi xoa đầu được xem là bình thường ở Việt Nam thì đối với người Thái Lan là thô lỗ. Hành động này du khách đến với Thái Lan cần được lưu ý kỹ và tuân thủ đối với cả trẻ em.

Gác chân lên bàn

Gác chân lên bàn là một hành vi khiếm nhã ở Việt Nam và cũng tương tự đối với Thái Lan, thậm chí ở Thái Lan hành vi này còn bị coi là thô lỗ thiếu văn hóa. Kể cả trong gia đình Thái, hành vi gác chân lên bàn cũng không được chấp nhận. Khi ngồi vắt chân cũng lưu ý không được để chân hướng về phía ai đó đặc biệt là ảnh Vua và tượng Phật.

Chào hỏi

Cách chào của người Thái khác với Việt Nam, hai tay sẽ chắp trước ngực và đầu hơi cúi xuống đề chào người khác. Khi vào 1 gia đình Thái thì giày dép phải bỏ bên ngoài và tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì theo quan niệm thì ngưỡng cửa là nơi cư ngụ của thần linh.

 

Đi taxi đúng số tiền báo trên đồng hồ

Hành vi trả giá và thỏa thuận tiền taxi khá phổ biến ở Việt Nam nhưng ở Thái Lan thì đó là hành vi trái pháp luật. Chỉ đồng ý đi những chiếc taxi có đầy đủ đồng hồ tính tiền và còn hoạt động, khi đi taxi thì tiền lẻ cần được chuẩn bị trước nếu không bạn sẽ mất số tiền thừa do tài xế không trả lại. Và lưu ý không yêu cầu taxi đỗ trước khách sạn, các khu đền chùa, trung tâm mua sắm hay khu tham quan.

Tránh nói to và biểu lộ tình cảm nơi công cộng

Người Thái có tính cách khá nhẹ nhàng và mềm mỏng trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày nên khi đi du lịch ở Thái Lan bạn cũng nên hạn chế các hành vi nói to hay chửi thề. Thêm một điều đáng lưu ý là đừng nên huýt sáo vào nửa đêm vì người Thái quan niệm rằng huýt sáo vào nửa đêm sẽ gặp xui, như kêu gọi người chết.

Đồng thời, do đa số người Thái theo đạo Phật nên các hành vi biểu lộ tình cảm thân mật như ôm hôn của các cặp đôi ở nơi công cộng là một điều cấm kỵ. Biểu lộ tình cảm bạn có thể làm ở những nơi riêng tư sẽ tránh được cho bạn những thái độ không thân thiện của người dân địa phương.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch thái lan năm 2017
5 (100%) 1 vote
0969 870 707
back to top
CLOSE
CLOSE