Hotline: 0969 870 707

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý những gì?

 

 1. Quần áo:

Thái Lan rất nong vì vậy bạn không cần mang quá nhiều đồ, chỉ cần những bộ quàn áo đơn giản nhưng mát mẻ và một vài bộ quần áo dài để bạn mặc khi đi chùa. Bạn nên dành chổ trong vali để xách đồ mua từ Thái Lan về vì quần áo ở Thái Lan rất rẻ và đẹp (người Việt còn qua Thái Lan đánh hàng về bán kia mà). Bên cạnh đó thì những chiếc ô hay mũ cũng cần thiết để bạn tránh mưa tránh nắng cũng khá cần thiết.

 1. Giầy dép

Để khám phá được nhiều địa điểm vui chơi ở Thái Lan thì việc phải đi bộ rất nhiều là điều đương nhiên. Nên việ mang các đôi dép hoặc giầy thể thao sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Nếu bạn nào muốn có những bức ảnh đẹp thì mang 1 đôi giày đẹp để đi và mua thêm 1 đôi dép “lê” Thái để tiện đi lại cũng được.

 1. Mục đích đi tour

Sang Thái Lan sẽ có 2 trường hợp là bạn đi shopping hay đi khám phá, nếu bạn muốn đi shopping thôi thì bạn tự đi cũng được, còn bạn muốn đi thăm thú nhiều nơi thì đi tour là sự lựa chọn tốt nhất.

 1. Tải bản đồ Thái Lan vào điện thoại, tablet trước khi sang Thái, sau khi sang cũng nên lấy bản đồ giấy ở sân bay (miễn phí).
 2. Thông tin về các đợt xả hàng, giảm giá từ 50-70% đợt cuối năm, tháng 6 hoặc noel.
 3. Trước khi đi chơi đâu đó ở Thái thì nên trữ sẵn 1 chai nước khoáng ở các cửa hàng tiện lợi vì đồ uống ở các điểm tham quan rất đắt.
 4. Mặc dù đồ ăn Thái Lan không quá khác biệt so với của người Việt (cay hơn) nhưng cũng nên chuẩn bị các loại thuốc đường ruột phòng khi không may.
 5. Nên cất tiền cẩn thận, không để túi sau, hay trước bụng sẽ rất dễ bị trộm.
 6. Ở các cửa hàng hoàn thuế nhớ lấy hóa đơn VAT, sau này ra sân bay bạn sẽ được thanh toán lại tiền thuế.
 7. Hãy trả giá khi mua hàng, nhưng hãy mềm mỏng với người bán, đừng bày ra thái độ hách dịch nếu bạn không muốn bị đuổi.
 8. Không nên để các giấy tờ quan trọng và đồ dùng giá trị cao ở khách sạn, bạn nên gửi lễ tân các giấy tờ quan trọng chỉ mang theo bản copy.
 9. Nên mang theo card visit của khách sạn bên người phòng khi bị lạc thì chỉ việc bắt taxi là về được.
 10. Nếu đi tour thì bạn sẽ không có thời gian mua hàng đâu, vì vậy bạn nên mua đồ ở Bangkok ở các chợ hoặc trung tâm thương mại trước khi tới Pattaya.
Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý những gì?
Đánh giá bài viết
0969 870 707
back to top
CLOSE
CLOSE