Hotline: 0969 870 707

Đi Thái Lan có cần Visa không: Làm Visa, hộ chiếu Thái Lan mất bao lâu ?

Đi Thái Lan có cần Visa không là câu hỏi mà những bạn chưa đi Thái Lan bao giờ thường thắc mắc. Đất nước Thái Lan là một trong những quốc gia hút khách du lịch hàng đầu châu Á. Để bạn có một chuyến đi tốt nhất, Vietskytourism xin trả lời những câu hỏi mà các bạn lần đầu đi Thái Lan thường thắc mắc đó là: Đi Thái Lan có cần Visa không,  làm hộ chiếu đi Thái Lan, làm visa đi thái lan mất bao lâu và mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Đi Thái Lan có cần Visa không ?

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Thái Lan và thời gian lưu trú tại Thái không quá 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa. Tuy nhiên, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh Thái Lan.Đi Thái Lan có cần Visa không

Đi Thái Lan có cần Visa không

Cụ thể bạn cần những giấy tờ sau:

-Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3

-Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

-Tờ khai nhập cảnh với thông tin chính xác

-Bản kế hoạch du lịch

Làm hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu 

Thủ lục làm hộ chiếu đi Thái Lan không quá lâu mà khá đơn giản, bạn chỉ cần :

-Chứng minh thư gốc còn hạn sử dụng (Không ép dẻo)
-Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân nên bạn phải lên 44 Phạm Ngọc Thạch – Phòng Xuất nhập Cảnh công an Thành phố Hà Nội để Cán bộ công an chụp ảnh và xác minh chứng minh thư và cá nhân đó là một. Khi đi mang theo chứng minh thư.
-Đối với các Quận: Thanh Trì, Thanh Xuân, Hà Tây cũ công dân đến Số 2 Phùng Hưng, Quang Trung, Hà Đông để làm hộ chiếu.
-Thời gian làm việc của cục xuất nhập cảnh từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.
-Người không thuộc hộ khẩu Hà Nội thì làm hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh – Công an tỉnh mình đang sinh sống. 

Có thể bạn muốn biết: Thủ tục nhập cảnh khi vào Thái Lan

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Như đã trả lời câu hỏi ” Đi Thái Lan có cần visa không” ở trên đó là không cần. Thay vào đó bạn cần điền tờ khai nhập cảnh vào đất nước này. Tờ khai này có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card). 

Tại mặt trước Arrival Card, bạn điền các thông tin:

mẫu tờ khai nhập cảnh thái lan

Mặt trước Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

1.Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).

2.First name and middle name: Tên đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).

3.Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

4.Male hay Female: Giới tính

5.Passport No: Số hộ chiếu.

6.Date of birth: Ngày sinh.

7.Visa No: Bỏ qua không điền.

8.Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở (nếu chưa book thì bạn cứ bịa ra cũng được).

9.Signature: Chữ ký của bạn.

10.Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).

11.For office use: Bỏ qua không điền.

Mặt sau Arrival card, bạn điền các thông tin:

Mặt sau mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

-Type of flight: bạn tích vào ô Schedule.

-First trip to Thailand: lần đầu tới Thái Lan thì tích Yes, nếu nhiều lần rồi thì tích No.

-Travelling on group: đi nhóm thì tích Yes, một mình thì tích No.

-Accomandation: Loại hình ở, bạn cứ điền Hotel.

-Purpose of visit: Mục đích đi, du lịch thì tích Holiday…

-Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, tích ô nào cũng được.

-Occupation: Nghề nghiệp (Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…)

-Country of residence: Quốc gia của bạn (ví dụ: Hanoi, Vietnam)

-From/port embarkation: Cảng xuất phát, điền sân bay khởi hành  (ví dụ: Hochiminh/Tansonnhat)

-Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh (ví dụ: Bangkok/Suvarnabhumi)

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan rất đơn giản nhưng đây luôn là nỗi lo thường trực của những bạn lần đầu đi Thái Lan. Hiện tại, việc nhập cảnh vào Thái Lan đang được siết chặt hơn vì tình hình chính trị của nước họ và đặc biệt là với khách du lịch Việt Nam không cần xin visa. Để có thể làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ đã nêu bên trên đã.

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Dưới đây là một số nước được Thái Lan miễn Visa

Úc : Khối thịnh vượng chung châu Úc                                                           
Áo: Cộng hòa Áo                                                                                       
Bỉ: Vương Quốc Bỉ                                                                                     
Brazil: Cộng hòa liên bang Brazil                                                               
Bahrain: Nhà nước Bahrain                                                                          
Brunei Darussalam: Negara Brunei Darussalam                                           
Canada                                                                                                      
Italy: Cộng hòa Italy                                                                                 
Nhật Bản                                                                                                 
Hàn Quốc: 
Đại Hàn dân quốc  (Công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường biển chỉ được lưu trú trong khoảng thời gian 15 ngày)  

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Hungary: Cộng hòa Hungary                                                                        
Liechtenstein : Công quốc Liechtenstein                                               
Ba Lan: Cộng hòa Ba Lan                                                                        
Slovak : Cộng hòa Slovak                                                                          
Slovenia : Cộng hòa Slovenia                                                               
Campuchia

Bài viết trên Vietskytourism đã trả lời cho các bạn đi Thái Lan có cần Visa không,  làm hộ chiếu đi Thái Lan, làm visa đi thái lan mất bao lâu và mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan. Cùng với các thông tin cần thiết và khá đầy đủ về hộ chiếu đi Thái Lan. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong những chuyến đi sắp tới. Ngoài ra nếu bạn đi Tour du lịch Thái lan giá rẻ của Vietskytourism thì bạn không cần lo lắng bất kỳ thủ tục gì. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi đến Vietskytourism, những thủ tục còn lại chúng tôi sẽ lo hết cho bạn.

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourism

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

>>Xem thêm: Tiffany Show ở Bangkok, các show diễn chuyển giới ở Thái Lan: Big Eyes, Cabaret, Alcazar

 

0969 870 707
back to top