Hotline: 0969 870 707

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì, thủ tục gì: Mẫu tờ khai, thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì hay đi Thái Lan cần thủ tục gì là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc. Hiện tại, việc nhập cảnh Thái Lan ngày càng bị siết chặt đối với công dân Việt Nam. Nhiều bạn rõ ràng là đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích thì vẫn bị từ chối nhập cảnh.

Bài viết dưới đây Vietskytourism sẽ giới thiệu cho các bạn biết đi Thái Lan cần giấy tờ gì, thủ tục gì, mẫu tờ khai, thủ tục nhập cảnh Thái Lan. 

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì, thủ tục gì ?

Đi Thái Lan việc chuẩn bi các giấy tờ tùy thân, giấy tờ xuất – nhập cảnh cùng nhiều thủ tục khác sẽ khiến cho bạn cảm thấy rắc rối, khó khăn. Để giải quyết các vấn đề đó hãy đến với chúng tôi, mọi thứ sẽ được lo hết cho bạn trong chuyến đi du lịch Thái Lan giá rẻ 2018.  Để dễ dàng hình dung thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp giấy tờ, thủ tục cần có trong chuyến đi của mình nhé !

Tóm tắt đi Thái Lan cần thủ tục gì :

– Một vé máy bay khứ hồi

-Xác nhận đã đặt khách sạn

-Bản kế hoạch du lịch cụ thể

-Cần có bản sao hộ chiếu, CMND

-Bản đồ, catalogue (có sẵn từ Việt Nam thì tốt không thì xuống máy bay sẽ được phát miễn phí bạn nên nhìn xung quanh để lấy).

>>Xem thêm: Đi Thái Lan có cần Visa không

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

2 giấy tờ này tuy không liên quan đến nội dung bài đăng nhưng Vietskytourism vẫn đưa lên đầu tiên. Bởi vì  đây là vấn đề nhiều du khách hay gặp phải nhất là đã có những trường hợp du khách bị giật đồ lâm vào tình cảnh khá là bi đát mất hết giấy tờ gốc. Chính vì vậy bạn nên mang kèm theo bản sao để phòng tránh, bạn lấy máy ảnh/điện thoại của bạn chụp rõ ràng, sắc nét CMND và trang chính hộ chiếu của bạn. Để nhỡ khi có việc phải sử dụng thì có thể lấy file in ra là có thể hoàn tất các thủ tục.

Tờ khai nhập/xuất cảnh

Bạn hãy nhớ điền thật đầy đủ, chính xác thông tin trên tờ khai đó. Chú ý rằng tên và địa chỉ khách sạn phải khớp với tờ booking của khách sạn bạn đặt. Chuyến bay về cũng phải có thông tin chính xác, rõ ràng.

Mặt sau nên khai nghề nghiệp là kỹ sư, kế toán, thương gia gì đó… chớ điền là worker (công nhân) nhé.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

mẫu tờ khai nhập cảnh thái lan

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Tại đây bạn phải điền các thông tin sau:

1.Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).

2.First name and middle name: Tên đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).

3.Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

4.Male hay Female: Giới tính

5.Passport No: Số hộ chiếu.

6.Date of birth: Ngày sinh.

7.Visa No: Bỏ qua không điền.

8.Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở (nếu chưa book thì bạn cứ bịa ra cũng được).

9.Signature: Chữ ký của bạn.

10.Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).

11.For office use: Bỏ qua không điền.

Vé máy bay hoặc vé xe rời khỏi Thái Lan

Nếu bạn đã đặt vé máy bay thì cứ in ra thôi, quan trọng nhất là vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc bạn sẽ rời Thái Lan.

Nếu bạn đi đường bộ thì phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ

Làm hộ chiếu đi Thái Lan

Thủ lục làm hộ chiếu đi Thái Lan không quá lâu mà khá đơn giản, bạn chỉ cần những giấy tờ sau :

-Chứng minh thư gốc phải còn hạn sử dụng (Không ép dẻo)
-Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân bạn phải lên 44 Phạm Ngọc Thạch – Phòng Xuất nhập Cảnh công an Thành phố Hà Nội để Cán bộ công an chụp ảnh để xác minh chứng minh thư và cá nhân đó là một. Khi đi phải mang theo chứng minh thư.
-Đối với các Quận như: Thanh Trì, Thanh Xuân, Hà Tây cũ công dân đến Số 2 Phùng Hưng, Quang Trung, Hà Đông để làm hộ chiếu.
-Thời gian làm việc của cục xuất nhập cảnh là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.
-Người không thuộc hộ khẩu Hà Nội thì làm hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh tại Công an tỉnh mình đang sinh sống.

Làm hộ chiếu đi Thái Lan

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú trong 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Dưới đây là một số nước được Thái Lan miễn Visa

Úc : Khối thịnh vượng chung châu Úc
Áo: Cộng hòa Áo
Bỉ: Vương Quốc Bỉ
Brazil: Cộng hòa liên bang Brazil
Bahrain: Nhà nước Bahrain
Brunei Darussalam: Negara Brunei Darussalam
Canada    
Italy: Cộng hòa Italy     
Nhật Bản
Hàn Quốc: 
Đại Hàn dân quốc  (Công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường biển chỉ được lưu trú trong khoảng thời gian 15 ngày)

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Hungary: Cộng hòa Hungary
Liechtenstein : Công quốc Liechtenstein
Ba Lan: Cộng hòa Ba Lan
Slovak : Cộng hòa Slovak
Slovenia : Cộng hòa Slovenia
Campuchia

Bài viết trên Vietskytourism đã giới thiệu cho các bạn đi Thái Lan cần giấy tờ gì và các mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan, thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong những chuyến đi sắp tới.

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim

HOTLINE: 0969 870 707 | 0943 084 466

>>Xem thêm: Đi du lịch Thái Lan nên ăn gì?

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì, thủ tục gì: Mẫu tờ khai, thủ tục nhập cảnh Thái Lan
5 (100%) 2 votes
0969 870 707
back to top
CLOSE
CLOSE