Hotline: 0989 383 685

ĐÀ LẠT LÀ NƠI CHỐN MÀ NGƯỜI TA ĐI MÃI VẪN KHÔNG MỎI

ĐÀ LẠT LÀ NƠI CHỐN MÀ NGƯỜI TA ĐI MÃI VẪN KHÔNG MỎI, ĐI MÃI VẪN KHÔNG THẤY CHÁN. 

 Mỗi người có mỗi cách khám phá và yêu mảnh đất này theo cách riêng của mình… miễn là sau chuyến đi ấy bỗng thấy lòng bình yên đến lạ, mọi xô bồ cuộc sống đều lắng sâu vào góc khuất…

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Mặc dù đã rất nhiều lần đặt chân đến Đà Lạt nhưng đối với tôi chuyến đi lần này có nhiều thứ thật khác. Cảm giác mới mẻ cứ như đang phiêu du đến một miền đất khác hoàn toàn lạ lẫm dù cho tôi gần như thuộc nằm lòng các con đường nơi đây. Đà Lạt của lần này là một trải nghiệm hoàn toàn khác hẳn với món Lẩu gà lá É đặc sản Phú Yên, quán thịt rừng Ayun của vợ chồng chủ quán đầy cá tính, cung đường Tà Nung mới mẻ dẫn lên thác Voi. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là căn home stay mà tôi chọn. Bạn từng mơ ước cảm giác thức giấc giữa ánh nắng ban mai và cái se se lạnh của Đà Lạt, cuộn người mãi trong chăn duỗi chân và rướn người một cái, đón lấy những tia nắng mặt trời, một ngày vô lo!?

Bỏ qua những khách sạn tiện lợi quanh khu Hoà Bình, những căn home stay đang sốt xình xịch. Tôi chọn Lebleuhomestay một nơi không địa chỉ cụ thể, ít review và hoàn toàn không có dịch vụ gì ngoài một căn nhà để trọ. Đó là một ngôi nhà gỗ nằm sâu dưới con dốc khá đứng bao quanh bởi một khu vườn yên tĩnh, được dựng lên hoàn toàn bằng gỗ và có nhiều cửa sổ kính, nơi mà nghe đâu đã từng thuộc sở hữu của nhạc sĩ Dương Thụ, nơi ông đã từng sống & sáng tác khi sống ở Đà Lạt. Căn nhà chỉ có hai phòng ngủ. Phòng thứ nhất chỉ đủ kê một giường đôi, nằm dưới tầng trệt, liền kề với bếp, phòng khách và sử dụng toilet ngoài. Phòng thứ hai trên tầng một được dẫn lên bằng cầu thang gỗ. Phòng này có toilet riêng và không gian sử dụng bằng cả diện tích tầng trệt bên dưới nên khá thoải mái, có thể ở tối đa bốn người trên này. Phía bên ngoài là khoảnh sân phủ đầy cây cỏ đủ để giúp bạn tách biệt hẳn với không gian bên ngoài (không quá khi những người chủ của home stay này gọi đây là “nhà trong xóm”). Trong mảnh vườn còn có hẳn một hồ cá, một chiếc bàn dài đặt dưới gốc cây anh đào, nơi mà bạn có thể quây quần bên bạn bè, người thương quanh bếp than hồng để thưởng thức bữa tiệc BBQ tự tay chuẩn bị rồi cùng nhau trò chuyện rôm rả bên ly rượu vang, một cảm giác chỉ có ở Đà Lạt.

Kinh nghiệm của mình là nếu đi cùng nhóm bạn 4 đến 6 người, các bạn nên thuê hẳn cả 2 phòng trên và dưới, để nhóm mình có thể thoái mái sử dụng bếp, phòng khách và cả mảnh vườn để nướng BBQ. Còn nếu chỉ đi 2 người, các bạn nên chọn phòng trên lầu để thoái mái hơn trong việc sử dụng không gian và có nhiều góc ảnh sống ảo. Nếu chỉ đi 2 người, nhiều khả năng bạn sẽ phải chia sẻ bếp và chiếc bàn dài tổ chức BBQ, nhưng không sao, đó cũng là cơ hội để bạn có thể cũng 2 vị khách lạ chung tay tổ chức bữa tiệc mà. Ngoài những điều tuyệt vời như trên, điểm trừ lớn nhất ở nơi đây là chưa được chăm chút kỹ từng ngóc ngách, mọi thứ khá bề bộn, chất lượng toilet phải nó là dưới trung bình có thể gây thất vọng cho nhiều bạn nếu chỉ xem qua những góc ảnh đẹp trong hình. 

Xem thêm:  Về Đà Lạt, ghé 4 điểm đẹp xinh đẹp như giấc mơ cổ tích

Rate this post
0989 383 685
back to top