Cùng khám phá những thiên đường hoa anh đào ở Nhật Bản

Đánh giá

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là khoảng thời gian được mong chờ nhất trong năm ở Nhật Bản, vì đó là thời gian mà hoa anh đào nở rộ. Dưới những cội anh đào, người Nhật ngồi cạnh nhau, vừa uống rượu vừa thưởng lãm cơn mưa hoa rơi lất phất. Cái cảm giác yên bình, thảnh thơi, khung cảnh lịch lãm ấy gần như đã trở thành một hình ảnh đẹp đẽ về đất nước Nhật Bản trong tâm thức của nhiều người trên thế giới. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến đất nước mặt trời mọc vào khoảng thời gian này để ngắm một trong những mùa hoa đẹp đẽ nhất trên hành tinh này. Sau đây là những địa điểm được người Nhật cho là có mùa hoa anh đào đẹp nhất:
Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

TOKYO

Công viên Ueno

Đây là một trong những công viên náo nhiệt nhất Nhật Bản và cũng là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nổi tiếng ở Tokyo với hơn 1.000 cây đào dọc các đường phố dẫn tới Bảo tàng Quốc gia và xung quanh hồ Shinobazu. Hơn thế, dãy cây hoa anh đào luôn được thắp sáng rực rỡ vào buổi tối. Người Tokyo thường đến công viên cắm trại, trải thảm ngồi dưới gốc đào, một bên ăn sushi hay bánh kẹp, một bên uống trà hay uống bia, một bên ngắm những cánh hoa hồng thắm rơi lả tả trong gió.

Vườn Shinjuku Gyoen

Thuở xưa, vườn Shinjuku Gyoen là nơi sinh sống của samurai thuộc gia đình Naito. Khu vườn sau đó đã được xem như khu vườn Hoàng gia, là khu vườn truyền thống rộng nhất và đẹp thanh bình nhất ở Tokyo. Mùa xuân thì vườn Shinjuku Gyoen đã trở thành một trong những nơi mọi người thường tìm đến nhất ở Tokyo để ngắm hoa anh đào, vì khu vườn có những cây hoa đào vài trăm tuổi từ thời kỳ Minh Trị.

NARA
Công viên Nara

Đây là một công viên lịch sử bao xung quanh chùa Todai-ji, đền thờ Kofuku-ji và nơi chôn cất Shoso-in. Công viên Nara rộng đến 660 ha, cây cối xanh tươi, là nơi trú ngụ của rất nhiều hươu nai (vốn được xem là sứ giả của thánh điện Kasuga-Taisham) và là nơi trồng cây anh đào. Có khoảng 1.700 cây, bao gồm cả hoa đào Narayae và hoa đào Kokonoe nên hoa đào ở đây màu sắc biến ảo, có đoạn hoa trắng, có đoạn hoa hồng nhạt. 

Núi Yoshino, Nara

OSAKA

Japan mint

Japan Mint là cơ quan hành chính của chính phủ nhật, chịu trách nhiệm phát hành và lưu hành tiền, có trụ sở chính ở Osaka. Cứ vào mùa hoa anh đào, con đường dài chừng 600m từ cổng Nam đến cổng Bắc phía trước Japan Mint chuyển màu đẹp lộng lẫy vì sắc hoa đào mà người ta vẫn thường nói là “Đi xuyên qua con đường hoa” và toà nhà chính phủ cũng mở cửa cho dân tình đến thưởng hoa trong khoảng 1 tuần.
Lâu đài Osaka

Toàn bộ Công viên Lâu đài Osaka có diện tích khoảng 1 km2 với nhiều khoảng không gian xanh, một đấu trường (Osakajo Hall) và ngôi đền thờ Toyotomi Hideyoshi. Công viên là một trong những địa điểm ngắm Hoa Anh Đào nổi tiếng nhất Osaka vào mùa hoa anh đào.

AICHI

Lâu đài Nagoya

Cùng với lâu đài Himeji và Kumamoto, lâu đài Nagoya là một trong những tòa lâu đài lớn nhất Nhật Bản. Lâu đài này là nơi lưu giữ tổng cộng 1.047 bức tranh, tất cả đều được xem là di sản văn hóa quan trọng. Tầng thứ 7 thì dùng giống kiểu như phòng ngắm cảnh từ trên cao, đẹp như tranh. Ngoài tính lịch sử và nghệ thuật thì lâu đài này còn nổi tiếng nhờ hoa anh đào, và đẹp nhất là vào mùa hoa anh đào nở. Đặc biệt là có một số cây anh đào rũ nhánh và các cây anh đào hiếm nở hoa quanh công viên, chạy dọc theo tường thành của lâu đài.

ONOMICHI – HIROSHIMA

Công viên Senkoji

Đến Hiroshima thì công viên Senkoji chính là nơi đẹp nhất để ngắm hoa anh đào, nằm ở mặt sau của ga Onomichi, trải dài đến tận sườn núi Senkoji. Có gần 10.000 cây anh đào ở đây, chủ yếu là giống đào Somei-yoshino, ngoài ra còn bao gồm cả cây anh đào nhánh rũ (shidare) và hoa đào Sato. Vào tháng 4, từ trên đỉnh núi, có thể thưởng lãm một cảnh tượng đẹp kiêu sa của thành phố Onomichi và các đảo chung quanh.

Xem thêm: Du lịch để biết kinh nghiệm chăm sóc da của phụ nữ Nhật

 

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LIÊN HỆ VỚI VIETSKY
LIÊN HỆ VỚI VIETSKY