Hotline: 0989 383 685

Chuẩn bị cho một chuyến đi đến Sapa?

Sapa Vietnam đã và đang thu hút nhiều du khách hơn bao giờ hết trong những năm gần đây. Cho dù đi du lịch trọn gói hay tour du lịch ba lô, bạn đã biết rõ về đích đến và chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng thiết yếu.

Nếu bạn đang có xu hướng ở lại Sapa trong 2 hoặc 3 ngày, bạn có thể chọn để ở trong một khách sạn Sapa hoặc ngủ với hướng dẫn viên du lịch trong một ngôi nhà địa phương. Cả hai hình thức nghỉ  này đều rất tiết kiệm ngân sách để mọi người có thể dành vào những việc khác như ăn uống, mua vé vào các điểm tham quan.

Xem thêm: Tour du lịch sapa giá rẻ

Ngày đầu tiên trong chuyến đi Sapa của bạn, bạn sẽ trải nghiệm 5 hoặc 6 giờ đi bộ đến các làng bản. Do đó, điều quan trọng là mang theo nước (hoặc người nào khác, bạn có thể mua hàng khi di chuyển nhưng chỉ có một số ít người bán hàng trên đường phố). Và nhớ đi cùng với bạn bè hoặc hướng dẫn viên của bạn nếu có, vì các làng bản trên Sapa đều có những đặc thù nhất định do khác biệt văn hóa. Đồng thời khi đi đông thì cá bạn có thể hỗ trợ nhau tốt hơn khi gặp vấn đề gì đó. Nhưng thực tế rất ít khi xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn nếu như bạn đi đứng cẩn thận trong khu vực làng bản còn khu vực rừng núi thì không thể nói trước.

Thời tiết Sapa không thể đoán trước được vì vậy bạn phải mang theo áo choàng hoặc ô dù để đề phòng trường hợp mưa hoặc quá nắng. Nếu mặt trời quá nóng rực, các bạn nên mang theo kem chống nắng trước khi khởi hành sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Các loại thuốc khác cũng nên được chuẩn bị với hành trình của bạn là kem chống côn trùng, quần áo (bao gồm áo khoác mỏng và áo jacket do sự khác biệt nhiệt độ giữa ngày và đêm).

Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách đến Sapa lần đầu tiên và cảm nhận được sự thay đổi thường xuyên và nhanh chóng của thời tiết. Người ta tin rằng mọi người đến nơi này để tránh thời tiết nóng vào mùa hè. Với khí hậu mát mẻ và ôn hòa, sự tĩnh lặng của những ngọn núi hùng vĩ đi kèm với hoa nở và những bậc thang cây xanh, đây thực sự là một nơi lý tưởng.

Nếu bạn lo lắng về việc làm quen với thực phẩm địa phương, bạn có thể mang theo một số đồ ăn nhẹ như bánh mì kẹp, xúc xích hoặc đồ uống cho bữa ăn. Trên thực tế, khi đi vào một ngôi nhà dân tộc, bạn sẽ được người dân địa phương tạm trú trong suốt chuyến đi Sapa. Họ cũng sẵn sàng chuẩn bị các món ăn địa phương cho bạn tùy thuộc vào những món ăn bạn muốn.

Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ, Sapa cũng để lại một dấu ấn tốt đẹp trong tâm trí du khách với các món ăn địa phương. Chúng rất đơn giản, dễ tìm khắp các thôn, chẳng hạn như cơm lam, xốt đậu trịt trâu hun khói, nấm tươi. Tất cả đều là tùy chọn cho mỗi khách du lịch, nhưng mỗi món đều có giá trị ẩm thực rất riêng của bà con dân bản và cũng là nét đẹp khi bạn đi du lịch đến Sapa.

Xem thêm: Bạn đã đi được bao nhiêu hồ nước đẹp trong danh sách dưới đây?

Rate this post
0989 383 685
back to top