Hotline: 0969 870 707

Chú ý khi đi du lịch Thái Lan: Đi du lịch Thái Lan nên mặc gì ? Mua gì? Ăn gì? Cần lưu ý gì? Cần mang theo những gì?

Thái Lan một đất nước du lịch làm say lòng người với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Du lịch Thái Lan những điều cần lưu ý, vì đây là 1 đất nước Phật Giáo nên có khá nhiều lễ nghi, bạn cần tìm hiểu trước những thông tin cần thiết để có 1 chuyến đi du lịch vui vẻ và trọn vẹn hơn. Dưới đây là những chú ý khi đi du lịch Thái Lan và những lưu ý khi đi du lịch Bangkok mà Vietskytourism đã tổng hợp lại cho bạn.

Chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Những điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan 

Thủ tục xuất nhập cảnh

Các bạn chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông , hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. Vì Thái Lan là 1 trong những nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi đi đến Thái Lan trong vòng 30 ngày.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trên mẫu khai xuất cảnh , nhập cảnh và hải quan tại Việt Nam và nước ngoài. Trên máy bay, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai này. Nếu như không có bạn có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy lời khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

Đối với các đồ vật có giá trên 300 USD như : Camera, máy chụp ảnh loại lớn thì các thành viên nên khai báo hải quan. Không mang theo tài liệu quốc gia.

Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 7000 USD

Những điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

Người nhập cảnh chú ý, nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn không hợp tác, cho dù bạn đầy đủ giấy tờ nhập cảnh.

Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Khí hậu

Thời tiết ở Thái Lan tương đương Việt Nam. Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là thời gian du lịch thích hợp nhất ở Thái Lan vì thời tiết ít mưa lại không nắng. Du lịch ở miền Nam đẹp nhất là từ tháng 3-5, miền Bắc từ tháng 11 – tháng 2. Khách du lịch đến Thái Lan đông nhất vào tháng 12 và tháng 8, ít đến tháng 5, 6, 9. 

Du lịch Thái Lan những điều cần lưu ý

Hành lý cần mang theo khi đi du lịch Thái Lan

Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao , dĩa , kéo..

Không mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Qúy khách nên mang quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm đi tour và nên mang theo 1 đôi giầy thấp để đi tham quan được thuận tiện, thoải mái.

Đồ dùng cá nhân bạn nên trang bị đầy đủ vì thường các khách sạn không có như: bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, máy sấy tóc, thuốc men, bàn là, xà phòng ….

Khi ra sân bay , hành lý ký gửi máy bay nên có khóa và đề tên trên vali

Những hành lý cá nhân cần thiết bạn nên để tại hành lý xách tay.

Giao thông ở Thái Lan

Từ Bangkok đều có các đường bay đến các thành phố lớn của Thái Lan, giao thông ở đây chất lượng không cao, giá rẻ. Phương tiện giao thông chủ yếu giữa các thành phố của Thái Lan chủ yếu là taxi đường dài. Tuktuk, sỏng thẻo (giống xe lam ở Việt Nam) khi đi phải trả giá, nên đi nhiều người chung xe để tránh lạc đường, trường hợp bị lạc thì đưa địa chỉ khách sạn mình ở để tài xế đưa về.

Ngôn ngữ tại Thái Lan

Tiếng Thái là ngôn ngữ hành chính tại Thái Lan, có bảng chữ cái riêng, tồn tại những thứ ngôn ngữ khác, cũng như tiếng địa phương chủ yếu là tiếng “Isan” hoặc tiếng “Môn – Khmer”. Đồng thời tiếng Anh được giảng dạy rộng rãi tại Thái Lan.

những điều lưu ý khi đi thái lan

Những điều lưu ý khi đi Thái Lan

Du khách bình thường phần lớn không hiểu tiếng Thái. Tuy nhiên, tiếng Anh có thể được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở Băng Cốc nơi tiếng Anh hầu như là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu hết khách sạn, cửa hàng và nhà hàng ở những điểm chính thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh hay một vài thứ tiếng Châu Âu và các bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

Bên trên là những điều lưu ý khi đi Thái Lan, bạn hãy nhớ thật kỹ để có một tour du lịch Thái Lan tuyệt vời nhé

Đi du lịch Thái Lan nên mặc gì?

Ngoài ra khi tham quan Hoàng cung và chùa chiền, các bạn nên chọn quần áo lịch sự. Quần (váy) phải dài qua đầu gối. Áo phải có tay, không hở hang hay bó sát người quá. Vì đó đều là nơi tôn nghiêm, thờ phụng linh thiêng của người dân xứ sở Chùa Vàng. 

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì

Có thể bạn muốn xem thêm: Chọn trang phục đi du lịch Thái Lan phù hợp, đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì

Phong tục tập quán cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Đây là một trong những điều bạn cực kỳ cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan.

-Khi vào tham quan Hoàng Cung (Bangkok) bạn nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.

-Khi chụp ảnh không được trèo lên các tượng Phật để chụp hình. 

-Với người dân Thái, vua và hoàng hậu rất được tôn sùng, nên bạn tuyệt đối không được xúc phạm họ, phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu tại đây.

-Luôn tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình tại Thái Lan

-Tại Thái Lan, khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa

-Người dân nơi đây quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con vì thế bạn tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.

-Không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ 

-Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại

Bên trên là những điều bạn cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan, hi vọng qua bài viết trên bạn đã có được thật nhiều thông tin hữu ích để chuyển bị cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của mình.

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim  !

0969 870 707
back to top