Hotline: 0989 383 685

Bình Liêu – Điểm đến không thể chối từ dành cho dân phượt mùa 2017

Bình Liêu là một cái tên còn xa lạ đối với nhiều người bởi khi nhắc đến Quảng Ninh, hầu hết mọi người đều nghĩ đến Hạ Long, Cô Tô hay Yên Tử mà quên mất rằng vùng đất này còn có những cung đường phượt làm say đắm lòng người. 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long
Bình Liêu – điểm “check-in” không thể bỏ qua khi du lịch Quảng Ninh Bình Liêu cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 100km về phía Đông Bắc, là một huyện miền núi gần biên giới.

Người ta vẫn ví Bình Liêu là Sapa thu nhỏ bởi đến với huyện nhỏ này, bạn sẽ được sống với văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Chỉ,… được ngắm cảnh sắc núi rừng bạt ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, được nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn.

Với cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung Đông Triều – Móng Cái nên Bình Liêu được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan tươi đẹp.


Bình Liêu hầu như mùa nào cũng đẹp, vì vậy chỉ cần sắp xếp công việc là bạn có thể lên đường và đi. Mỗi mùa Bình Liêu lại đẹp theo một kiểu khác nhau.
Còn nếu bạn du lịch Bình Liêu vào những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa trẩu tuyệt đẹp. Ảnh: phananhtuann

Nếu đến Bình Liêu vào mùa hè và mùa thu thì nét thu hút của huyện nhỏ này lại là những thác nước hay những thửa ruộng bậc thang xanh rì. 

Cuối năm cũng là thời điểm đáng để bạn lên đường vì những ngày đầu đông là lúc ruộng bậc thang khoác lên mình sắc vàng của lúa chín, là mùa của hoa sở, lễ mừng cơm mới và nhiều điều thú vị khác. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đường dẫn vào một cây cầu treo ở Bình Liêu. Ảnh: Kant nguyễn/flickr
Bản Sông Moóc ở Bình Liêu tuyệt đẹp nhìn từ trên cao.
Những cung đường mà chỉ nhìn thôi đã làm thổn thức biết bao kẻ thích phiêu lưu. Ảnh: nuyentoughboi
Đường tuần tra biên giới Bình Liêu.
Con người thật nhỏ bé giũa “sống lưng khủng long” ngập tràn cỏ tranh. Ảnh: Stuart Myron
Bình Liêu là một huyện lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lâu đời với những bản làng cổ kính.

Đến Bình Liêu bạn sẽ có những phút thư giãn thực sự khi tách mình khỏi nhịp sống hối hả của phố thị.
Con đường vắt qua những sống lưng núi.
Thông tin thêm:
Bạn có thể đến Bình Liêu bằng xe máy hoặc xe khách, nhưng tốt nhất nên di chuyển bằng xe máy để tiện cho việc ngắm cảnh dọc đường. Từ Hà Nội, bạn di chuyển tới Hạ Long rồi đi theo quốc lộ 18A đến ngã ba Tiên Yên thì rẽ vào đường 18 C lên Bình Liêu.

Rate this post
0989 383 685
back to top