Hotline: 0989 383 685

BÍ KÍP CHUẨN BỊ CHO MỘT CHUYẾN ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN 

Thủ tục xin VISA Nhật Bản:

Xin Visa Nhật rất đơn giản, nếu bạn nào đã từng đi du lịch nhiều và có tiền trong tài khoản ngận hàng trên 100 triệu là yên tâm
trên 90% sẽ đậu (ngoài ra còn phải có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình, đơn xin nghỉ phép có cty đóng dấu…), còn passport trắng thì cũng hên xui nha tuỳ vào việc mình chứng minh ntn và nên có thư mời trong trường hợp này. Nôp xong tầm một tuần là có kết quả, lệ phí 600k.
Link: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản 

Đi lại:
+ Thông tin về vé JR Pass, nếu chỉ ở một nơi khám phá thì không cần mua nha :

Khi nào nên mua JR PassLưu ý khi dùng JR Pass:- Bạn chỉ có thể sử dụng JR Pass với visa du lịch (temporary visitor)….

Người đăng: Minh Tran vào Chủ nhật, 3 tháng 4, 2016

+ Ở Nhật các vé tàu đi lại nội đô sẽ được bán tại các máy bán thẻ tự động (có tiếng Anh nếu k biết có thể nhờ các bạn trực quầy hướng dẫn thông tin trợ giúp).

Ở: Chỉ cần ở khu nào gần trạm tàu điện ngầm là OK, đặc biệt là có thể tìm nhà trên Airbnb các khu vực trạm như: Shin okubo station, Harajuku Station, Yoyogi station, Ebisu Station, Shibuya Station.

Ăn:Có thể nói ở Nhật thì có thể tự tin khoảng ăn uống vì chỉ có ngon và ngon hơn chứ ko có quán nào dở đâu, cứ yên tâm nha, không thì thấy quán nào đông là nhào vào sẽ bao ngon. Các món đặc biệt: bánh mì tôm hùm Lukes lobster, Sushi đứng khu shibuya (google là ra), sushi băng chuyền, mì Ramen chỗ nào cũng ngon , Sashimi, bò Kobe . Nếu có cơ hội thì hãy thử hết các món có trà xanh của Nhật, toàn đồ ngon !!

Tips
Website :
Tra cứu giờ chạy của Shinkanshen timeable : http://www.hyperdia.com/ (cái này chỉ hiện kết quả tương đối, muốn chắc ăn trước khi đi một ngày ra cái quầy information book chỗ ngồi trước)
Website Gợi ý Các điểm tham quan cần đi ở Nhật khá hữu ích:
http://www.supercheapjapan.com/
https://www.japanhoppers.vn/kansai/kyoto/
– Nên mua vé đi BTS không giới hạn trong ngày giá 750 Yen, nếu mua luôn cái Metro nữa là tầm 1nghìn mấy yên nha. Nhưng nhắm thấy có thể đi nhiều , sức bền. thì hãy mua. Mình mua xong thì thấy cả ngày chỉ quanh quẩn trong cái Harajuku mà không thoát nổi cái mê hồn trận đó là coi như phí $ vô ích.
– Màu sắc: bên Nhật thấy nổi nhất là 2 màu xanh navy và màu xanh rêu, ngoài ra còn có các màu kem đen và xám là nhiều nhất . Ai muốn nổi cứ chơi màu khác sẽ nổi bật giữa đám đông liền :)).
– sim 3G và cục phát wifi. Có thể đặt mua tại VN chỗ bán vé tàu shinkanshen, cục phát Wifi có thể lấy tại các sân bay khi vừa đến và trả lại ở sân bay. Nếu đi một mình thì xài sim cho tiết kiệm. Mua ở các shop BIC Tokyo
– Ở Nhật k có thùng rác công cộng nên muốn bỏ rác thì phải về nhà hoặc các tiệm 24g hoặc mall để vứt
– Bắt buộc phải biết đọc google maps để biết cách đi du lịch bụi.

– Các bảng chỉ dẫn có tên các nơi cần đến đều được phiên âm ra, nên k sợ bị tiếng Nhật làm khó . Với các bạn Nhật cũng biết nói tiếng Anh rồi nhất là mấy khu du lịch đại chúng.
– Bên Nhật giờ check in thường sẽ là 3-4pm và check out là 10-11am nên các bạn nhớ có phương án dự phòng trước khi đến nhé.
– Các tiệm HM và Uniqlo thường muốn lấy thuế phải mua trên 10k yen mới được lấy, còn HM ở Shibuya là k cho lấy thuế luôn. Thuế ở Nhật là 8%, hầu hết các cửa hàng đều trưng bảng miễn thuế cho du khách.
– Store Adidas lớn nhất nằm ở Shibuya và Store Nike lớn nhất nằm ở Harajuku.

 

 

 

 

 

Rate this post
0989 383 685
back to top