Hotline: 0989 383 685

Du lịch Mai Châu chinh phục bản Lác điểm hứa vừa vặn cho cuối tuần 

Những năm gần đây bản Lác – Mai Châu hình như chơi còn quyến rũ nữa mang khách du lịch, bởi ấy là địa danh đã quá thân thuộc và hình thành cũng đã lâu.  có thể gọi nơi này là trọng điểm phươt của quận Mai Châu – thức giấc Hòa Bình, bởi xung quanh vùng cao Lác còn sở hữu tương đối rộng rãi điểm phươt khác đang hình thành như bản Văn – cách vùng cao Lác khoảng 2km, đi bộ hoặc đi xe đạp nói quanh nói quẩn các vùng cao làng: vùng cao Pom Coong, bản Nhót… hoặc sở hữu thể thăm Hang Chiều, Hang Mỏ Luông…
Xem thêm: Tour du lịch Mai Châu
Bản Lác – Mai Châu cách Hà Nội khoảng 140km, là cung đường vừa căn vặn cho các kỳ nghỉ cuối tuần. Bản Lác thực thụ phù hợp và đáng yêu với những ai ưng ý sự bình im, yên lặng, mong mỏi được hòa mình có dung tích của núi rừng. Nơi đây cũng phù hợp có các người thích thực tế, tậu tòi văn hóa của người dân tộc vùng núi Hòa Bình.

Nhà sàn phục vụ du khách phươt của bản Lác đã dần đi vào quy củ và bài bản. Hiện nay, vùng cao Lác sở hữu hơn 20 nhà nghỉ homestay phổ biến, thoáng mát để khiến nhà sản xuất, phục vụ cho nhu cầu thăm quan của du khách. Nhà sàn tại bản Lác cao ráo, đa dạng và sạch sẽ, giữ được lối kiến trúc cổ.

Mỗi 1 nhà tương tự đều được đánh số thứ tự rõ ràng. Bên trong mỗi nhà nghỉ cộng đồng kiểu này đều thứ đa số chăn, đệm, gối được gấp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để tạo ra cho khoảng 30 khách. di chuyển, chuyển di ở đây đã với ôtô điện hoặc xe đạp cho thuê. Một số điểm  mới, các bản quanh đó vùng cao Lác mang mô hình nhà sàn homestay cũng đang được hình thành. những hồ thiên nhiên trong vắt nay cũng được dành cho khách du lịch làm nơi bơi lội.

Đi dạo một vòng trong bản, bạn sẽ thấy sự dị biệt giữa vùng cao Lác mang các nơi phươt khác ấy là ko phải với bất kỳ hành động chèo kéo khách du lịch hay mời mọc mua hàng. những mặt hàng như khăn quàng cổ, váy xòe Thái, các dòng ví xinh xắn, cung, nỏ, sáo trúc, mõ trâu, chiêng, phạm nhân và, sừng trâu… được bày bán trước cửa mỗi nhà, du khách sở hữu thể lấy để thử, check-in mà ko sợ bị lưu ý hay than phiền, kể cả ko sắm thì chủ nhà cũng ko thành thử mà buồn.

An ninh, quy trình ở đây rất tích cực, du khách đa số chẳng hề lo bảo vệ hành lý hoặc tư trang. các nhà sàn sở hữu du khách gần như không đóng cửa khi đêm tới, khách sẽ thoải mái hưởng gió núi se se.
Khi bữa cơm tối gần xong, đội văn nghệ của phố sẽ đi phục vụ các bạn bằng các điệu xòe Thái, múa ô của người Mông. Thật thú vị khi được biết rằng các diễn viên đang tươi cười múa xòe kia ban ngày họ lại là các dân cày khiến cho ra thóc gạo cho bản Lác.

Tại vùng cao Lác ta luôn cảm thấy sự bình an, thảnh thơi và nơi này vẫn là nơi đáng đến bởi sự đẹp đẽ, thực bụng, mến khách của thiên nhiên, con đứa ở đây.

Xem thêm: Những cánh đồng hoa cải đẹp khắp đất nước

Rate this post
0989 383 685
back to top